Xã Dân Thành diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021
Ngày 22/10, Xã Dân Thành diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Đến dự có đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy, đồng chí Trần Trường Giang, phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã. Cấp ủy, chính quyền địa phương xã Dân Thành.

Quang cảnh buổi diễn tập

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền; vai trò tham mưu của các ngành trong đó lực lượng quân sự, công an làm nòng cốt, trong tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Qua đó, Đảng ủy xã họp khẩn cấp về Quốc phòng – an ninh, chuyển LLVT từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường; chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc Phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên sẵn sàng chiến đấu cao; xử lý tình huống A2; chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực; Ban chỉ huy quân sự xã điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ. Qua đó, giúp cho lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể xã đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ, đồng thời bổ sung, điều chỉnh hệ thống, văn kiện chiến đấu phòng thủ, nâng cao nhận thức về quốc phòng – an ninh cho cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương./

Thanh Khiết – Chí Dũng