Ban chỉ huy Quân sự Công ty Nhiệt điện Duyên Hải Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023
0:00 / 0:00
Ngày 26/12/2023, Ban Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tiến hành tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Võ Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Duyên Hải.
anh tin bai

Quang cảnh buổi hội nghị

Chủ trì hội nghị ông Nguyễn Văn Út, Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Đảng ủy- Ban CHQS thị xã Duyên Hải, Đồn cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, Ban CHQS xã Dân Thành và cán bộ đảng viên Ban CHQS Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Tại hội nghị, ông Trương Trần Hoàn Huân, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty Nhiệt điện thay mặt Ban Chỉ huy báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong năm 2023 của Công ty. Qua đó, thực hiện Chỉ đạo của Tổng Công ty phát điện 1 và hướng dẫn của Ban CHQS thị xã Duyên Hải. Ban CHQS Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tham mưu Ban Giám đốc Công ty thực hiện đạt được nhiều kết quả nổi bật: Tham mưu tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, kiên định nhằm đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Phối hợp Ban CHQS xã Dân Thành nắm chắc tình hình trên địa bàn để kịp thời tham mưu Ban Giám đốc Công ty chỉ đạo xử lý các tình huống, không để bị động bất ngờ; phối hợp chặt chẽ với Công an xã Dân Thành, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Trung tâm điện lực Duyên Hải. Trong năm 2023, Ban CHQS Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã cử 29 đồng chí thuộc Trung đội tự vệ cơ quan và Trung đội Tự vệ Súng máy phòng không 12,7mm tham gia huấn luyện theo kế hoạch của Ban CHQS thị xã Duyên Hải. Kết quả kiểm tra bắn đạn thật 08 đồng chí đạt loại giỏi, 20 đồng chí đạt loại khá và 01 đồng chí loại trung bình, đạt 100% chỉ tiêu, được Ban CHQS thị xã Duyên Hải đánh giá cao, đã phối hợp với Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh thị xã Duyên Hải tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 cho 24 đồng chí tại Công ty. Phối hợp với Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh tỉnh Trà Vinh đưa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 cho 09 đồng chí.

Về công tác xây dựng lực lượng: tiến hành xây dựng lực lượng tự vệ theo đúng quy định luật Dân quân tự vệ, rà soát và kiện toàn lực lượng của 02 Trung đội tự vệ, đề xuất Ban Giám đốc Công ty giải ngạch và phát triển mới lực lượng Tự vệ theo đúng quy định. Tính đến thời điểm hiện tại lực lượng Tự vệ thuộc Ban CHQS Công ty là 59 đồng chí, chiếm 5,3% trên tổng số cán bộ công nhân viên trong độ tuổi tự vệ.

anh tin bai

Đồng chí Thượng tá Võ Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Duyên Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thượng tá Võ Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Duyên Hải đánh giá cao những kết quả mà Ban CHQS Công ty đã đạt được trong năm qua, mong muốn rằng trong năm 2024 và những năm tiếp theo Ban CHQS Công ty Nhiệt điện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tiếp thu ý kiến Chỉ đạo, ông  Nguyễn Văn Út, Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhấn mạnh sẽ nghiêm túc tiếp thu và đưa vào chỉ đạo thực hiện các ý kiến của đồng chí Võ Trường Giang, đồng thời nhấn mạnh trong năm 2024 sẽ cùng Ban Chỉ huy tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Ban CHQS Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhận khen thưởng

Để ghi nhận những thành tích của Ban CHQS Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, tại hội nghị được sự ủy quyền của Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh, Ban CHQS thị xã Duyên Hải đã trao tặng khen thưởng 01 danh hiệu đơn vị tiên tiến cho Ban CHQS Công ty Nhiệt điện và 01 bằng khen cá nhân của Chủ tịch UBND tỉnh, 01 danh hiệu chiến sĩ thi đua và 02 danh hiệu chiến sĩ tiên tiến.

Hồ Nghĩa