Ban chỉ huy Quân sự thị xã Duyên Hải, khai giảng huấn luyện tự vệ cơ quan năm 2023
Sáng ngày 03/7/2023, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Duyên Hải đã tiến hành khai giảng huấn luyện Tự vệ cơ quan năm 2023. Đến dự buổi khai giảng có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đăng Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thị xã; đồng chí Trung tá Phan Văn Nghiệm - Phó Chỉ huy trưởng -Tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã và 146 đồng chí Tự vệ cơ quan của các đơn vị.

Ảnh: Quang cảnh buổi khai giảng lớp huấn luyện tự vệ cơ quan

Phát biểu tại buổi khai giảng đồng chí Trung tá Phan Văn Nghiệm - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã đề nghị các học viên chấp hành nghiêm theo kế hoạch, chương trình giảng dạy, thực hiện nghiêm các quy định trong học tập, huấn luyện; chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông; đối với báo cáo viên cần đi sâu vào những nội dung chính, những thao tác trong huấn luyện để học viên nắm vững kiến thức, sau khi học tập để áp dụng tại cơ quan, đơn vị.

Theo kế hoạch các nội dung huấn luyện cơ bản như: giáo dục chính trị - pháp luật; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật, hậu cần - kỹ thuật,….; thời gian huấn luyện từ ngày 03 đến ngày 07/7/2023. Sau khi học tập trên lớp và huấn luyện ngoài trời, các học viên sẽ được thực hành kiểm tra bắn đạn thật tại trường bắn Bộ CHQS tỉnh.

Mặc dù tổ chức huấn luyện trong thời gian huấn luyện không dài, nội dung nhiều, thời tiết diễn biến thất thường,... nhưng với tinh thần, trách nhiệm của Ban CHQS thị xã, Ban CHQS khối cơ quan, Ban CHQS Nhà máy Nhiệt điện và của các chiến sĩ tự vệ cơ quan, tin tưởng rằng đợt huấn luyện này sẽ đạt được kết quả cao nhất, góp phần xây dựng lực lượng tự vệ cơ quan thị xã Duyên Hải ngày càng vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Hồ Nghĩa