Ban Chỉ huy quân sự thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm 01 năm thực hiện quy chế công tác quản lý tư tưởng quân nhân
Sáng 23/6, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) thị xã Duyên Hải đã tổ chức Hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 01 năm thực hiện Quy chế công tác Quản lý tư tưởng quân nhân, nắm và định hướng dư luận trong Quân đội. Đồng chí Trung tá Nguyễn Đăng Khoa, Chính trị viên Ban CHQS thị xã chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh buổi hội nghị

Trong năm qua, Đảng ủy - Ban CHQS thị xã quán triệt, thực hiện Quy chế Công tác quản lý tư tưởng quân nhân, nắm và định hướng dư luận trong Quân đội nhân dân Việt Nam, ban hành kèm theo Quyết định số 775/QĐ-CT ngày 12/5/2022 của Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị (viết gọn là Quy chế quản lý tư tưởng) trong điều kiện có nhiều thuận lợi, luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy - Bộ CHQS sự tỉnh, Thị ủy - UBND thị xã, sự giúp đỡ của các cơ quan cấp trên, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường; đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, an tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy - Ban CHQS thị xã chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, phù hợp với đặc điểm tình hình nhiệm vụ đơn vị. Cấp ủy, chi bộ, cán bộ chính trị phát huy tốt vai trò trách nhiệm tập trung tiến hành công tác quản lý tư tưởng, nắm và định hướng dư luận đúng quy chế; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thị xã an tâm tư tưởng, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, chế độ quy định của Quân đội, đơn vị.

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu tập trung chỉ ra những hạn chế, thiếu sót của cấp ủy, chỉ huy đơn vị và chỉ huy các đơn vị trong công tác quản lý tư tưởng quân nhân. Các ý kiến cũng đã làm rõ và đưa ra nhiều biện pháp, cách làm hay trong duy trì, quản lý và nắm, định hướng tư tưởng trong đơn vị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa nhấn mạnh, thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ đồng thời xác định rõ việc thực hiện tốt công tác tư tưởng không chỉ nâng cao nhận thức chính trị, củng cố lập trường, quan điểm, bồi dưỡng và phát triển phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới mà còn là thước đo, là cơ sở để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thị xã Duyên Hải phát huy tinh thần, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Hồ Nghĩa