Ban dân vận thị ủy sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra công tác 6 tháng cuối năm 2022
Ngày 19/7, Ban Dân Vận thị ủy Duyên Hải sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm và đề ra công tác 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự có đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy, bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Trần Minh Đức, ủy viên Thường vụ, Trưởng Khối Vận Chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm Công tác Dân Vận thị ủy có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là triển khai, cụ thể hóa công tác xây dựng Đảng, “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với các nhiệm vụ công tác dân vận của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được triển khai thực hiện.

Cùng với đó, chính quyền, và các phòng, ban ngành phối hợp thực hiện tuyên truyền  vận động phát huy vai trò của nhân dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; ấp nông thôn mới kiểu mẫu; đô thị văn minh; tinh thần trách nhiệm đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức có chuyển biến tích cực trong quá trình thực hiện cải cách hành chính.

Theo đó, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể luôn hướng về cơ sở gắn bó đoàn viên, hội viên, thực hiện tốt công tác phối hợp, kiểm tra, giám sát, tập hợp phản ánh kịp thời những kiến nghị của nhân dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh”.

Đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy, đánh giá cao công tác Dân vận trong thời gian qua, đồng thời 6 tháng còn lại, Ban Dân vận tập trung tuyên truyền các nội dung, cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI; Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ III; triển khai các tiêu chí lên phường, tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phường văn minh đô thị; Mặt Trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tập trung tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện phong trào ở địa phương; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân Vận khéo”. Thường xuyên bám sát cơ sở, nắm tình hình, đời sống, tâm trạng các tầng lớp nhân dân, dư luận xã hội. Chỉ đạo Đại Hội Cựu Chiến Binh và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Duyên Hải nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Thanh Khiết – Chí Dũng