Đối thoại và tư vấn chính sách Bảo hiểm Xã hội tự nguyện và Bảo hiểm Y tế với đoàn viên, thanh niên
Ngày 21/6/2023, Bảo hiểm Xã hội thị xã Duyên Hải phối hợp với Thị đoàn Duyên Hải - Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị Đối thoại Chính sách Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tự nguyện và Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho hơn 50 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn thị xã. Đến dự có ông Nguyễn Phạm Minh Thống - Phó Giám đốc BHXH thị xã; đồng chí Nguyễn Thúy Liễu - UVBTV tỉnh đoàn, Bí thư thị đoàn Duyên Hải.

Quang cảnh buổi đối thoại.

Tại Hội nghị, báo cáo viên của BHXH thị xã đã cung cấp các thông tin về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia; mức đóng; phương thức đóng; thủ tục hồ sơ và quyền lợi được hưởng; ý nghĩa của mã số BHXH, thẻ BHYT đang sử dụng; quy định về điều chỉnh thông tin trên thẻ BHYT và chi phí khám chữa bệnh BHYT trong trường hợp tham gia BHYT 05 năm liên tục trở lên.

Báo cáo viên Bảo hiểm Xã hội thị xã Duyên Hải trình bày các nội dung.

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Duyên Hải hiểu rõ về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tính nhân văn, nhân đạo của chính sách BHXH, BHYT góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội, hoàn thành các mục tiêu tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, tiến tới mục tiêu BHYT toàn dân./.

Đức Huy