Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh trao nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển tại xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải
Ngày 06/6/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh đã có buổi làm việc tại UBND xã Long Hữu và trao tặng nguồn lực hỗ trợ thực hiện các công trình, mô hình, phần việc của phụ nữ trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Tham dự buổi làm việc có bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; ông Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, bà Lê Thị Hồng Duyên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng đại diện Đảng ủy, UBND xã Long Hữu, cán bộ hội phụ nữ và chi hội trưởng các ấp trên địa bàn.

Hội LHPN tỉnh Trà Vinh hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2023, Hội LHPN tỉnh Trà Vinh sẽ vận động, hỗ trợ các nguồn lực chung tay cùng xã Long Hữu thực hiện nhiệm vụ chính trị  nghị quyết đã đề ra với tổng kinh phí dự kiến  180.000.000 đồng. Hội LHPN tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng 01 căn nhà tình thương trên địa bàn ấp 17, số tiền 50.000.000 đồng; Xây dựng tuyến đường hoa ấp 17 và nâng cấp tuyến đường hoa ấp 15, kinh phí 30.000.000 đồng; Hỗ trợ mô hình sinh kế “Người có giúp người khó” cho hội viên phụ nữ xã, số tiền 50.000.000 đồng,…

Hội viên hội phụ nữ thực hiện “Tuyến đường hoa” tại ấp 17

Song song đó, các cấp hội phụ nữ tiếp tục vận động hội viên, người dân trên địa bàn xã Long Hữu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; phối hợp với các đơn vị tổ chức tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo kiến thức và đầu tư các mô hình Phụ nữ khởi nghiệp. Tiếp tục nhân rộng các mô hình, phong trào hay, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập và từng bước vươn ổn định cuộc sống. Thông qua các hoạt động sẽ góp phần xây dựng xã Long Hữu đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023./.

Minh Trí - Trung Tâm VH-TT&TT thị xã