Hội nghị Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải phiên 6 tháng đầu năm 2023
Ngày 04/7/2023, Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng đảng bộ 6 tháng đầu năm và thống nhất nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải; Thượng tá Võ Trường Giang, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã; Thượng tá Nguyễn Đăng Khoa, Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã, cùng dự hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó ban Chỉ huy Quân sự các xã, phường

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự thị xã tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) theo Đề án của UBND tỉnh, thực hiện kế hoạch luân chuyển DQTV đúng quy định; Duy trì tốt hoạt động 02 tiểu đội dân quân thường trực. Công tác đăng ký, quản lý lực lượng dự bị động viên tiến hành có nền nếp, tổ chức phúc tra, sắp xếp biên chế đúng theo quy định.

Bên cạnh đó, Đảng ủy quân sự tham mưu Thị ủy, Ủy ban Nhân dân thị xã ban hành các văn bản lãnh chỉ đạo về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện sơ kết, tổng kết các văn bản có liên quan đảm bảo theo kế hoạch, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, chặt chẽ, đúng luật, giao quân các đơn vị đạt 100% chỉ tiêu. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị 6 tháng đầu năm và tổ chức huấn luyện các đối tượng theo kế hoạch đạt 100% chương trình, nội dung, thời gian, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có 76% xếp loại khá, giỏi. Tham gia các hoạt động thể thao, hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ huấn luyện do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đạt kết quả khá, tốt. 100% đảng viên quân sự viết cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2023 gắn với xây dựng tiêu chí học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng, các đợt thi đua cao điểm, thường xuyên nắm chắc tình hình trên địa bàn không để bị động bất ngờ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nhất trí cao dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải ghi nhận kết quả thực hiện nghị quyết đảng ủy quân sự 6 tháng đầu năm, trong 6 tháng cuối năm đồng chí đề nghị lực lượng vũ trang thị xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương theo kế hoạch, tập trung thực hiện công trình, phần việc trong “Tết quân dân” năm 2023; kiểm tra, rà soát, phối hợp với các đơn vị tiếp tục quản lý vật liệu nổ đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời tích cực tham gia cùng cơ quan, ban, ngành phát triển kinh tế - xã hội và các phong trào của địa phương đạt hiệu quả thiết thực. Cấp ủy, chỉ huy tiếp tục đổi mới về phương pháp, tác phong công tác, phát huy vai trò lãnh đạo và đề cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm, luôn chủ động trong thực hiện nhiệm vụ./.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã