Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác hội phụ nữ cơ sở thị xã Duyên Hải năm 2023
Sáng ngày 25/10/2023, Trung tâm chính trị thị xã Duyên Hải phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) thị xã Duyên Hải khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác hội phụ nữ cơ sở năm 2023.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Đến dự lễ khai giảng có bà Sơn Thị Hiệp, Phó trưởng Ban Gia đình, Xã hội và Kinh tế - HLHPN tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Trung tâm Chính trị và HLHPN thị xã Duyên Hải cùng 46 học viên là các Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã, phường; Chi hội trưởng, Chi hội phó, thành viên Chi hội ấp, khóm; Tổ trưởng, Tổ phó Hội phụ nữ ấp, khóm trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Trong 02 ngày (25 và 26/10/2023), các học viên được học tập và nghiên cứu 04 chuyên đề, bao gồm: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Tập huấn thực hiện hướng dẫn cuộc vận động xây dựng gia đình “5 có, 3 sạch”; Tập huấn đánh giá chỉ tiêu 17.8 và 18.7 trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ nhận thức về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; các chủ trương Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước gắn với các nội dung hoạt động công tác Hội cho cán bộ Chi, tổ Hội. Qua đó giúp chị em chủ động nắm bắt được tình hình diễn biến tư tưởng của các tầng lớp phụ nữ, kịp thời đề xuất các giải pháp hỗ trợ cho phong trào và hoạt động của Hội, tạo niềm tin của các tầng lớp phụ nữ vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của các cấp Hội.

Nâng cao kiến thức và kỹ năng tuyên truyền, vận động cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong tình hình hiện nay, giúp cho cán bộ Chi, tổ Hội đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, chủ động đa dạng hình thức, nội dung tuyên truyền nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia./.

Đức Huy