Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội chữ thập đỏ cơ sở năm 2023
Sáng ngày 30/11/2023, Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2023. Đến dự lễ khai giảng có ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh và ông Lương Minh Dừa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Duyên Hải  cùng 50 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng, Chi hội phó, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các xã, phường.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày (ngày 30/11 và ngày 01,02/12/2023) các học viên được học tập, nghiên cứu và quán triệt các nội dung cơ bản về Hội Chữ thập đỏ; hướng dẫn Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung; các văn bản liên quan đến công tác an sinh xã hội; công tác Hiến máu tình nguyện; công tác thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”; Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Tăng cường sự chỉ đạo của Đảng đối với Hội Chữ thập đỏ”; công tác vận động nguồn lực, xây dựng quỹ hội,…

Thông qua lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để cán bộ Hội làm công tác Chữ thập đỏ cơ sở nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về hoạt động Chữ thập đỏ áp dụng vào thực tiễn. Từ đó giúp cho cán bộ Hội cơ sở xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh, tổ chức các hoạt động nhân đạo xã hội ngày càng có hiệu quả, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương./.

Thu Hiền - CTĐ