Khánh thành cầu giao thông nông thôn số 71 tại khóm Long Thạnh, phường 1, thị xã Duyên Hải
Ngày 23/7/2023, UBND Phường 1, thị xã Duyên Hải tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn số 71 tại khóm Long Thạnh. Tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Tịnh, Trưởng ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh; Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Duyên Hải, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh. Tham dự buổi lễ có bà Cao Thị Hồng Gấm, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; lãnh đạo Thị đoàn Duyên Hải; lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ngành đoàn thể phường 1; đơn vị tài trợ và bà con nhân dân khóm Long Thạnh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn số 71 tại khóm Long Thạnh, phường 1

Cây cầu được xây dựng với kết cấu bê tông cốt thép có chiều dài 36m, rộng 3,5m. Kinh phí xây dựng 520 triệu đồng, trong đó đơn vị tài trợ là các gia đình: ông Trần Minh Đức, ông Trần Kinh Tấn, bà Lương Thị Bảo ở thành phố Hồ Chí Minh đóng góp 445 triệu đồng, số còn lại do người dân địa phương đóng góp.

Ông Nguyễn Thái Ngọc, Trưởng ban Nhân dân khóm Long Thạnh thay mặt nhân dân trong khóm gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ đã đóng góp xây dựng cây cầu khang trang, tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho việc kinh doanh, sản xuất, người dân rất vui mừng, phấn khởi. Mong rằng các đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa, tiếp tục hỗ trợ xây dựng các công trình giao thông tại các khu vực khó khăn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thanh Bình, người dân tại khóm Long Thạnh cho biết: Trước đây, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, bà con trong khóm cùng nhau xây dựng cây cầu tạm, nhưng nay đã xuống cấp, hư hỏng, không còn đủ chất lượng. Cây cầu mới được xây dựng, người dân trong khóm rất vui mừng vì nay đã có điều kiện đi lại thuận tiện, con em đi học được dễ dàng hơn. Cây cầu mới được xây dựng rất kịp thời.

Khu vực khóm Long Thạnh hiện có 225 hộ dân với 903 nhân khẩu sinh sống, người dân thường xuyên di chuyển qua khu vực này để giao thương hàng hóa và đưa con em đến trường. Cây cầu mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất lớn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương.

Bà Cao Thị Hồng Gấm, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải trao tặng bằng khen và tặng phẩm lưu niệm cho các cá nhân

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, bà Cao Thị Hồng Gấm, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải trao tặng 05 bằng khen và tặng phẩm lưu niệm 01 tập thể và 04 cá nhân đã vận động, đóng góp kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn tại khóm Long Thạnh, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh./.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã