Ký kết giao ước kết nghĩa giữa Ban chấp hành Đoàn thị xã Duyên Hải và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa (giai đoạn 2021 - 2022)
Ngày 16/10/2021, Ban Thường vụ Thị đoàn Duyên Hải và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa tổ chức ký kết giao ước kết nghĩa chường trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2022.

Chương trình ký kết giao ước kết nghĩa giữa Ban chấp hành Đoàn thị xã Duyên Hải và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa (giai đoạn 2021 - 2022)

Tại hội nghị hai bên đã tiến hành thảo luận và thống nhất các nội dung trong kế hoạch tổ chức các hoạt động xã hội trong giao ước kết nghĩa giữa 02 đơn vị giai đoạn 2021 – 2022. Theo đó phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ các đơn vị, giúp đỡ hỗ trợ nhau trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, chăm lo đời sống tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên. Các đơn vị sẽ phối hợp tổ chức giao lưu thể dục, thể thao kết nghĩa; trao tặng các phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của xã Trường Long Hòa tham gia tốt công tác Đoàn phong trào Thanh thiếu nhi ở địa phương; trao tặng các phần quà cho các em học sinh nghèo, gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn xã Trường Long Hòa và phấn đấu trong giai đoạn kết nghĩa vận động cất mới nhà nhân ái cho đoàn viên, thanh niên khó khăn về nhà ở, vận động các nguồn lực thành lập quỹ đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên địa phương phát triển kinh tế.

Ngoài ra, Thị đoàn và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa cùng phối hợp trong công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, thanh niên xung kích quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đây là chương trình ký kết có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Thông qua các hoạt động nhằm tạo mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa đoàn viên thanh niên; tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được giao lưu, rèn luyện nâng cao thể chất và tinh thần đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương và đơn vị.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã