Những giọt máu hồng hè - năm 2022
Ngày 28/7/2022 Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thị xã Duyên Hải phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức Ngày hội “Những giọt máu hồng hè – năm 2022”; với nhiều thông điệp ý nghĩa như “Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống”, “Một giọt máu đào - Gửi trao hy vọng”,“Hiến máu hôm nay - Sự sống ngày mai”…

Quang cảnh hiến máu

Là đợt cao điểm thứ hai về vận động hiến máu tình nguyện sau hưởng ứng phong trào “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”; Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè - Năm 2022” nhằm tuyên truyền vận động các lực lượng xã hội tham gia hiến máu cứu người, bảo đảm đủ lượng máu phục vụ cấp cứu, điều trị trong dịp hè năm 2022.

Ngày hội “Những giọt máu hồng hè – Năm 2022” đã thu hút gần 200 người tình nguyện tham gia hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Qua khám sức khỏe sàng lọc các y bác sỹ của Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ đã tiếp nhận máu của 157 người tình nguyện hiến máu đủ điều kiện. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận được 198 đơn vị máu an toàn (1 đơn vị máu = 250ml).

Người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” đã bao trùm ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện, đặc biệt là chiến dịch “Những giọt máu hồng hè – năm 2022”; Tấm lòng sẻ chia của lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện đã góp phần rất lớn trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện. Từ đó đã góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các đợt hiến máu tình nguyện đều thu hút đông đảo các lực lượng tham gia.

Thu Hiền - Thành viên BCĐ.HMTN thị xã