Quỹ tín dụng nhân dân Duyên Hải: Phát triển thêm 108 thành viên, tổng nguồn vốn đạt 189 tỷ đồng trong năm 2023
0:00 / 0:00

Ngày 26/01, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Duyên Hải tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên thường niên năm 2024. Về dự đại hội có bà Viên Bích Phụng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Diệu, Chủ tịch HĐQT QTDND Duyên Hải (bìa trái) trao giấy khen cho các cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thành viên năm 2023.

Theo báo cáo tình hình hoạt động của QTDND Duyên Hải  năm 2023, trong năm đã phát triển thêm 108 thành viên, nâng tổng số lên 1.253 thành viên. Tổng nguồn vốn hoạt động đạt 189 tỷ đồng, tăng 9,2% so cùng kỳ và đạt 101,6% kế hoạch năm. Lợi nhuận ròng đạt 1,73 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2022, kết quả kinh doanh tăng 0,06 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 3,6%, đặt 94,5% kế hoạch đề ra.

Trong năm đã giải quyết cho 931 lượt thành viên vay vốn với doanh số cho vay 240 tỷ đồng, doanh số thu nợ 224 tỷ đồng. Tổng dư nợ cuối năm là 149 tỷ đồng, tăng 15,8 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng 11,9% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 99,3% so kế hoạch đề ra.

anh tin bai

Đại biểu tham dự Đại hội.

Trong năm Quỹ tín dụng tham gia đóng góp các phong trào gây quỹ tại địa phương như: Quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ phòng chống thiên tai và các quỹ công ích khác do địa phương phát động với tổng số tiền hơn 16 triệu đồng, đơn vị cũng đã tham gia hỗ trợ 2 suất học bổng cho 2 em có hoàn cảnh khó khăn trong học tập tại trường THPT Dân Thành với số tiền 2,4 triệu đồng, ngoài ra hoạt động của Chi hội Chữ thập đỏ tại Quỹ tín dụng cũng đã góp phần tạo điều kiện cho đơn vị giúp đỡ các thành viên trong lúc khó khăn.

Tại đại hội, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo hoạt động, đồng thời đóng góp những ý kiến nhằm giúp quỹ hoạt động tốt hơn trong thời gian tới. Đại hội đã thông qua việc bầu bổ sung, thay thế thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2023 - 2027 và thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu thành viên QTDND Duyên Hải năm 2024.

anh tin bai

Bà Viên Bích Phụng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, bà Viên Bích Phụng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Trà Vinh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2023 của QTDND Duyên Hải. Trong thời gian tới, đề nghị QTDND Duyên Hải cần lưu ý tuân thủ đúng quy định, quy trình trong hoạt động của ngành, nhất là về công tác tín dụng, an toàn kho quỹ, quản lý tiền mặt, ẩn chỉ quan trọng. Tăng trưởng tín dụng phải đi đôi với kiểm soát chất lượng tín dụng, giám sát chặt chẽ hiệu quả sử dụng vốn, hạn chế thấp nhất phát sinh nợ xấu, không để vượt mức cho phép. Chính quyền địa phương cần quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả, hỗ trợ triển khai thực hiện phương án củng cố, chấn chỉnh hoạt động đồng thời thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước bảo đảm sự phát triển an toàn và hiệu quả của QTDNN Duyên Hải.

Dịp này, Chủ tịch HĐQT QTDND Duyên Hải trao tặng giấy khen cho 35 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thành viên năm 2023./.

Đức Huy