Sạt lở kè biển ấp Bào, xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải
Theo thông tin ban đầu, trong 02 ngày 18 và 19/11, kè biển tại ấp Bào, xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải xuất hiện điểm sạt lở nghiêm trọng.

Khu vực kè biển bị sạt lở.

Điểm sạt lở mới nhất có diện tích khoảng 150 m², các cấu kiện bê tông đã bị sóng biển làm sạt lở, sụt lún tạo ra “hàm ếch” lớn, khoét sâu vào mái và thân kè. Nguyên nhân được xác định do đến mùa gió chướng, tác động của triều cường, nước biển dâng cao, gió mạnh và sóng lớn, ngoài ra đoạn kè biển này cũng đã xây dựng trên 16 năm, nhiều đoạn xuống cấp, chân kè yếu.

Công nhân di chuyển cấu kiện bê tông bị sụt lún, đổ vỡ

Trong buổi sáng ngày 19/11, sau khi phát hiện tình trạng sạt lở, Chi cục Thủy lợi tỉnh Trà Vinh đã điều động đơn vị thi công cùng sự hỗ trợ của lực lượng dân quân địa phương nhanh chóng khắc phục sự cố.

Đơn vị thi công huy động xe cuốc khắc phục sự cố.

Đơn vị thi công tiếp tục tăng cường lực lượng, nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục, sửa chữa, tránh tình trạng điểm sạt lở lan rộng. Lãnh đạo xã Hiệp Thạnh cũng đã phân công cán bộ, phối hợp cùng đơn vị thi công bám sát công trình. Tận dụng tối đa thời gian lúc thủy triều xuống thấp để thi công, phấn đấu hoàn thành khắc phục sự cố trong vòng 01 tuần.

Ngoài vị trí sạt lở này, trên toàn tuyến kè biển ấp Bào, xã Hiệp Thạnh cũng đã xuất hiện thêm 03 điểm sụt lún mới, có nguy cơ sạt lở. Chi cục Thủy lợi tỉnh Trà Vinh yêu cầu đơn vị thi công tiến hành gia cố các điểm này để đảm bảo an toàn kè biển, tránh xảy ra sạt lở nghiêm trọng hơn./.

Đức Huy

• Đang online: