Tặng thẻ Bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải
Sáng ngày 28/10/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Thị xã Duyên Hải, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà Vinh (TV.Pharm) và Đảng ủy, UBND xã Long Hữu tổ chức chương trình tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm và Bảo hiểm xã hội thị xã Duyên Hải tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Long Hữu.

Tại chương trình, gần 200 bà con nhân dân xã Long Hữu được đội ngũ Bác sĩ, Y sĩ và nhân viên Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh ân cần khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đồng thời Ban Tổ chức chương trình cũng trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 34 người dân hoàn cảnh khó khăn; tổng kinh phí thực hiện khoảng 62 triệu đồng.

Bác sĩ Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh khám bệnh cho người dân xã Long Hữu.

Bên cạnh đó, đại diện của Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng đã thông tin và tuyên truyền đến người dân về các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Qua công tác tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức, tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế, chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình, chia sẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn, thực hiện an sinh xã hội tại địa phương./.

Đức Huy