Tập huấn công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân
Ngày 18/10/2022, Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội Luật gia thị xã Duyên Hải tổ chức lớp tập huấn công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Tham gia lớp tập huấn có ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh; ông Võ Văn Long, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Trà Vinh đại diện Sở Tư pháp tỉnh và hơn 50 học viên là người thực hiện trợ giúp pháp lý trên địa bàn thị xã.

Các học viên tham gia lớp tập huấn công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân

Tại lớp tập huấn, học viên được nâng cao kỹ năng trợ giúp pháp lý, tìm hiểu các nội dung về Luật trợ giúp pháp lý năm 2017; Đề cương tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Triển khai nội dung Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 01/07/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các cấp Hội và Hội viên hội Luật gia nắm vững những quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị, các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hội. Hướng dẫn người khiếu nại thực hiện đúng quy định, đề xuất người có thẩm quyền giải quyết chính xác, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân đúng quy định của pháp luật. Tuyên truyền, triển khai sâu rộng, hiệu quả Luật Trợ giúp pháp lý, góp phần thực hiện tốt chính sách an ninh xã hội mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã