Tập huấn nâng cao nhận thức về xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
Ngày 07/9/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh phối hợp Phòng Kinh tế thị xã Duyên Hải tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có công chức chuyên môn các xã, phường; đại diện các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Tại lớp tập huấn, các học viên được ông Trần Văn Nhàn - Phó Trưởng Phòng Quản lý Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh trình bày, giới thiệu các quy định pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa; trình tự thủ tục xác lập, thực thi và khai thác nhãn hiệu hàng hóa; hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ theo Nghị quyết số 80/2019/NQ-HĐND ngày 12/4/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc sửa đổi bổ sung một số điều Nghị quyết số 11/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc ban hành Quy định một số chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư trên địa bàn.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao khả năng nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc tạo lập, đăng ký và bảo hộ tài sản trí tuệ (trọng tâm là quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu). Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật sở hữu trí tuệ, hạn chế tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh./.

Đức Huy