Tập huấn nghiệp vụ công tác hội và phong trào hội Chữ Thập đỏ năm 2024

Sáng 25/4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Trà Vinh tổ chức Khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2024 cho 40 học viên là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hội CTĐ thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham dự buổi lễ có ông Từ Minh Điền, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Lương Minh Dừa, Ủy viên Ban Thường vụ Hội CTĐ tỉnh, Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Duyên Hải; ông Võ Thành Nhân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ tỉnh, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Duyên Hải.

Học viên tham dự lớp tập huấn.

Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 25 đến 27 tháng 4 năm 2024 các học viên sẽ được tập huấn các nội dung gồm: Triển khai những nội dung cơ bản về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; Triển khai Nghị quyết số 26 ngày 23/01/2024 của Trung ương Hội về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động truyền thông; công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; triển khai Quy chế số 28 ngày 23/01/2024 của Trung ương Hội về tổ chức và hoạt động tình nguyện viên (sửa đổi, bổ sung); hướng dẫn đánh giá thi đua; triển khai công tác kiểm tra công tác Hội năm 2024;…

Ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, nhấn mạnh: “Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hội CTĐ thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, neo đơn, giúp đỡ người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Lớp tập huấn được tổ chức theo phương pháp lý thuyết kết hợp với thảo luận, trao đổi. Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác, góp phần củng cố và phát triển hoạt động của Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn.

Đức Huy
1 2 3 4 5  ...