Tập huấn về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường cho đoàn viên, thanh niên năm 2023
Chiều 21/6/2023, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Trà Vinh phối hợp với Thị đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Duyên Hải tổ chức lớp tập huấn về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường cho hơn 50 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Đồng chí Nguyễn Thúy Liễu - UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải phát biểu tại buổi tập huấn.

Tại lớp tập huấn, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên được Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Bích - Phó Viện Trưởng, Viện Khoa học Công nghệ Môi trường, Trường đại học Trà Vinh chia sẻ, trao đổi các nội dung về vấn đề công nghệ xử lý môi trường, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón và thức ăn chăn nuôi; phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường, quyền lợi của các tổ chức cá nhân trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và trách nhiệm quản lý nhà nước về môi trường cùng các nội dung khác có liên quan.

Đoàn viên, thanh niên thực hiện bài tập nhóm theo sự hướng dẫn của Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Bích - Phó Viện Trưởng, Viện Khoa học Công nghệ Môi trường, Trường đại học Trà Vinh.

Qua lớp tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong công tác ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; phổ biến kịp thời các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường của các cá nhân, tổ chức, trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của các cấp cũng như trang bị những kiến thức pháp lý để giải quyết các tình huống thực tiễn vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cho các cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên./.

Đức Huy