Thị xã Duyên Hải tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
Ngày 26/7/2023, Phòng Kinh tế thị xã Duyên Hải phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2023. Tham gia tập huấn có 20 đại biểu là cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa các xã, phường trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn thị xã Duyên Hải

Tại hội nghị các đại biểu được nghe triển khai nội dung về phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; một số khái niệm cơ bản, các mối nguy về an toàn thực phẩm; điều kiện, phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiến thức quản lý, phân tích các mối nguy và kiểm soát điểm trọng yếu trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm,… Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, phương pháp lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng. Bên cạnh đó, các đại biểu được hướng dẫn các biểu mẫu, thủ tục thực hiện chỉ tiêu an toàn thực phẩm thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, huyện nông thôn mới, huyện nông thôn mới nâng cao và chỉ tiêu 13.3 đối với xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 - 2025.

Thông qua tập huấn, cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa các xã, phường nắm được tầm quan trọng và những kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản nhằm tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn trong khâu sản xuất và tiêu thụ thực phẩm ra thị trường. Nâng cao vai trò và trách nhiệm của mỗi người trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo các cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp cam kết thực hiện đúng những quy định để bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng./.

Minh Trí