Thị xã Duyên Hải tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị và nghiệp vụ hè năm 2023 cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên trên địa bàn thị xã Duyên Hải.
Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải, Ban Tuyên giáo Thị ủy phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã và các trường Trung học phổ thông Duyên Hải, Trung học phổ thông Long Hữu, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Dân Thành, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên thị xã tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị và nghiệp vụ hè năm 2023 cho cán bộ quản lý giáo dục và giảng viên, giáo viên trên địa bàn thị xã Duyên Hải, được chia thành 05 lớp có 679 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên tham gia, diễn ra từ ngày 08/8 đến 11/8/2023. Địa điểm tổ chức tại các xã - phường

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong chương trình bồi dưỡng, cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học được nghe các đồng chí báo cáo viên truyền đạt các nội dung, tập trung: Kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thị xã Duyên Hải lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 (Hội nghị giữa nhiệm kỳ); Những điểm mới, nội dung cơ bản Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Kết quả Hội nghị lần thứ bảy (giữa nhiệm kỳ) Đại hội XIII của Đảng; Những vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ từ thực tiễn giảng dạy chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị, môn Giáo dục chính trị biên soạn mới thực hiện Kết luận số 94-KL/TW; Định hướng chính trị, tưởng cho đội ngũ cán bộ quản giáo dục và giáo viên trên địa bàn thị xã. Đồng thời, cán bộ quản lý, giáo viên khối các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở được nghe báo cáo và trao đổi, thảo luận một số vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ của từng khối theo kế hoạch năm học mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau chương trình bồi dưỡng, cán bộ, giáo viên viết thu hoạch theo yêu cầu.

Nhìn chung, việc tổ chức học tập chính trị hè được thực hiện kịp thời, chặt chẽ, có chất lượng, phù hợp với tình hình thực tiễn. Hầu hết cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên thực hiện nghiêm túc, chấp hành đúng nội quy của Ban Tổ chức lớp học. Công tác phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, thực hiện khẩn trương, tiết kiệm, đúng theo tiến độ và đạt hiệu quả. Nội dung chương trình bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè thiết thực, cập nhật được các thông tin, kiến thức mới, phù hợp với từng đối tượng.

Thông qua công tác bồi dưỡng chính trị, giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý và giáo viên nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học 2023-2024./.

Thu Hiền - Ban Tuyên giáo Thị ủy