Thị xã Duyên Hải tổ chức tập huấn, hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập năm 2023
Sáng ngày 19/10/2023, UBND thị xã Duyên Hải phối hợp Thanh tra tỉnh Trà Vinh tổ chức tập huấn, hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập năm 2023. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Nguyễn Chánh Diễng, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải cùng 65 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức phụ trách tiếp nhận, quản lý, hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập của các cơ quan đơn vị trên địa bàn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu dự tập huấn được triển khai các nội dung về thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng (PCTN) năm 2018; Nghị định số 59/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCTN và hướng dẫn chi tiết Phụ lục 01 của Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải cho biết, qua công tác thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng trên địa bàn thị xã trong những năm qua cho thấy công tác triển khai thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã mặt còn hạn chế. Đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị tập huấn nghiêm túc, tập trung nghe Báo cáo viên truyền đạt những nội dung có liên quan để tổ chức thực hiện hiệu quả và đúng quy định.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách hiểu rõ hơn các quy định, hướng dẫn về kê khai và xác minh tài sản, thu nhập; thực hiện công tác xác minh tài sản, thu nhập phải đảm bảo nguyên tắc minh bạch, khách quan, công bằng; thực hiện đúng thẩm quyền, đúng đối tượng, đúng trình tự, thủ tục quy định; không xâm phạm quyền tài sản của người có nghĩa vụ kê khai. Qua đó, nâng cao năng lực tham mưu cho lãnh đạo thực hiện kê khai và xác minh tài sản, thu nhập tại đơn vị, địa phương.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã