Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Duyên Hải sơ kết 6 tháng đầu năm và đưa ra giải pháp 6 tháng cuối năm 2023
Ngày 18/7/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đưa ra giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQVN thị xã Duyên Hải đã tập trung tuyên truyền, vận động, xây dựng khối đại đoàn kết trong đồng bào các dân tộc; thực hiện cơ chế chính sách đảm bảo sự phát triển mọi mặt của các dân tộc; tôn trọng và phát huy các giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp truyền thống của các dân tộc, tôn giáo; vận động đồng bào đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQVN thị xã tham gia thực hiện Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, vận động nhân dân chăm sóc nhiều tuyến đường hoa, chăm sóc trồng mới khoảng 13.000 cây hoa kiểng và trên 17.000 cây xanh, phát hoang bụi rậm 119 km đường giao thông nông thôn,… Đến nay thị xã có 04/05 xã nông thôn mới nâng cao, đang tập trung xây dựng 01 xã nông thôn mới nâng cao Hiệp Thạnh và xây dựng 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Long Hữu, 02 phường đô thị văn minh. Riêng xã Dân Thành và Trường Long Hòa đang đề nghị và tập trung nâng cao chất lượng đạt tiêu chí lên phường. Ngoài ra Ủy ban MTTQVN thị xã vận động giúp đỡ người nghèo, an sinh xã hội được trên 2,2 tỷ đồng, chi hỗ trợ cho hộ nghèo; xây 01 cây cầu giao thông nông thôn; 06 căn nhà tình thương; 06 căn nhà đại đoàn kết; 02 căn nhà tình nghĩa. Qua đó thực hiện phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,…

Đ/c Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trên cơ sở kết quả 6 tháng đầu năm, đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đánh giá cao thành tích đạt được và đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới cần tập trung vận động các tầng lớp nhân dân, các chức sắc, chức việc và các tín đồ tôn giáo thực hiện tốt đường lối, chủ trương của đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu gắn với ổn định đời sống dân cư; huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội; đăng ký công trình, phần việc, mô hình và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029; tham gia giám sát ở địa phương; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; quan tâm chuyển đổi cơ cấu sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế của người dân, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, các hoạt động văn hóa, thể thao, bảo vệ môi trường; xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp./.

Thanh Khiết - Minh Trí