Hội nghị Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải phiên cuối năm 2023
0:00 / 0:00
Ngày 29/11/2023, Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị phiên cuối năm 2023. Đến dự và chủ trì Hội nghị có Đại tá Trương Thanh Phong, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải; đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2023, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị xã, Đảng ủy Quân sự thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Đảng ủy Quân sự thị xã tập trung tham mưu Thị ủy - Ủy ban nhân dân thị xã lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương, diễn tập xã chiến đấu trong khu vực phòng thủ và phòng tránh thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả tốt. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao đạt kết quả khá tốt; xây dựng nền nếp chính quy chuyển biến tiến bộ. Công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ được bảo đảm đầy đủ và kịp thời; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ được nâng lên.

Các cấp ủy, tổ chức đảng đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của trên về công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết số 847-NQ/QUTW ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương về “Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Bên cạnh đó, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng được thực hiện có nề nếp, đi vào chiều sâu. Phối hợp chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia thực hiện công tác dân vận đạt nhiều kết quả thiết thực, qua đó hình ảnh và phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” ngày thêm tỏa sáng trong lòng nhân dân. Tham mưu UBND thị xã triển khai các hoạt động “Tết quân Dân" năm 2024. Kết quả vận động được tiền mặt 1.734.632.833 đồng, hiện vật 7.783.029.726 đồng. Vận động hiến đất 281.539,2 m2, trị giá 33.966.000.000 đồng. Hỗ trợ lực lượng tham gia xây dựng nhà Đại đoàn kết, đồng đội, tình đồng đội trên địa bàn xã thị xã được 10 căn.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải đề nghị Đảng ủy Quân sự thị xã trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ thị, nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Làm tốt công tác tham mưu giáo dục quốc phòng cho các đối tượng gắn nhiệm vụ quốc phòng, quân sự với phát triển kinh tế - xã hội. Tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, các hoạt động “Tết Quân dân” năm 2024. Tập trung đổi mới công tác huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Ban CHQS cấp xã, cấp huyện, đội ngũ dân quân tự vệ. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, định hướng tư tưởng cán bộ chiến sĩ trước tình hình phức tạp trong nước và thế giới. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Tăng cường sự lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã