Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã Duyên Hải sơ kết hoạt động Quý II và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2023
Ngày 17/7/2023, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) thị xã Duyên Hải tổ chức phiên họp thường kỳ sơ kết kết quả hoạt động quý II và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2023.  Ông Lê Hoàng Phi - Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Trà Vinh và ông Nguyễn Trọng Nhân - Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã Duyên Hải đồng chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp.

Trong 06 tháng đầu năm 2023, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 182.680 triệu đồng, tăng 19.674 triệu đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay quý II/2023 là 16.878 triệu đồng với 582 lượt hộ vay, lũy kế 6 tháng đầu năm 2023 là 27.003 triệu đồng với 823 lượt hộ vay. Doanh số thu nợ quý II/2023 là 4.204 triệu đồng, lũy kế 6 tháng đầu năm 2023 là 9.176 triệu đồng.

Tổng dư nợ là 180.930 triệu đồng, tăng 17.897 triệu đồng (tỷ lệ tăng 10,97%) so với đầu năm, tổng số hộ còn dư nợ các chương trình tín dụng là 6.125 hộ (dư nợ bình quân 29,54 triệu đồng/hộ). Dư nợ bình quân trên một xã hiện nay trên 25.847 triệu đồng, đơn vị có dư nợ cao nhất là xã Long Hữu 34.425 triệu đồng, thấp nhất là Hiệp Thạnh là 21.158 triệu đồng.

Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã đã thực hiện việc kiểm tra, giám sát tại các địa bàn được phân công theo đúng kế hoạch đề ra. Phòng giao dịch NHCSXH thực hiện tốt chỉ tiêu huy động vốn, các chỉ tiêu huy động nguồn vốn ủy thác của ngân sách địa phương và huy động tiền gửi dân cư tại Điểm giao dịch xã; tập trung nhiều giải pháp đồng bộ thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Văn Dũng - Giám đốc phòng giao dịch NHCSXH Duyên Hải trình bày báo cáo kết quả hoạt động quý II năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2023.

Hội, đoàn thể nhận ủy thác chỉ đạo củng cố kiện toàn hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, phối hợp với NHCSXH trong hoạt động ủy thác; rà soát, chấn chỉnh những hạn chế trong công tác phối hợp.

Thành viên Ban đại diện là Chủ tịch UBND xã, phường thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát theo văn bản 819/NHCS-TDNN ngày 09/4/2015, hàng quý kiểm tra tại một số ấp, khóm và hộ vay. Trong quý II/2023 đã kiểm tra 7/7 ấp, khóm với 07 tổ tiết kiệm vay vốn và 35 lượt hộ vay. Triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, chỉ đạo bình xét đối tượng thụ hưởng các chương trình theo quy định của chính phủ, thông báo, phân bổ vốn cho các ấp, khóm kịp thời để triển khai thực hiện.

Ông Nguyễn Trọng Nhân - Chủ tịch UBND thị xã kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã Duyên Hải phát biểu kết luận tại phiên họp.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Ông Nguyễn Trọng Nhân - Chủ tịch UBND thị xã kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu trong 06 tháng cuối năm 2023 cần khắc phục những hạn chế, khó khăn, tập trung quán triệt, rà soát thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Chú trọng phối hợp chặt chẽ với các xã, phường, các ngành đoàn thể nhận ủy thác, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, tạo sinh kế, tạo điều kiện để các mô hình sản xuất, chuỗi liên kết, tổ hợp tác được tiếp cận nguồn vốn theo quy định và phát huy hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay từ NHCSXH, góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn./.

Đức Huy