Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP thị xã Duyên Hải đợt 1 năm 2023
Ngày 14/9/2023, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Duyên Hải tổ chức lễ Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023. Đến dự có ông Huỳnh Văn Màu, Trưởng phòng Kinh tế thị xã, Phó chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Duyên Hải cùng sự có mặt của lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã; đại diện UBND các xã, phường và chủ thể tham gia Chương trình OCOP năm 2023.

Ông Huỳnh Văn Màu, Trưởng phòng Kinh tế và ông Lê Trường Phong, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã trao giấy chứng nhận cho các chủ thể

Trong đợt 1 năm 2023, thị xã Duyên Hải phát triển mới 08 sản phẩm OCOP, qua quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP thị xã Duyên Hải đã công nhận 08 sản phẩm của 07 chủ thể đạt 3 sao, gồm các sản phẩm: Yến sào Ngọc Hải (hộ kinh doanh Yến sào Ngọc Hải), Nước uống đóng chai Sanvi (hộ kinh doanh Trương Hoàng Long), Khô cá đù một nắng và Khô tôm xẻ (hộ kinh doanh Lâm Thị Kim Quyên), Khô cá đuối nẻ một nắng HongKong (hộ kinh doanh Trương Thị Hồng), Nấm bào ngư xám Anh Thư (hộ kinh doanh Anh Thư), Hành tím Ba Động (HTX nông nghiệp thủy sản Trường Long Hòa), Nghêu Thành Đạt (HTX nuôi nghêu Thành Đạt). Tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Màu, Trưởng phòng Kinh tế thị xã đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải và trao bằng công nhận cho các chủ thể.

Thời gian qua, các cấp, các ngành thị xã Duyên Hải, UBND các xã, phường đã quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai chương trình OCOP; kịp thời hỗ trợ, động viên các chủ thể tham gia chương trình; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, liên kết với các điểm trưng bày và tiêu thụ sản phẩm OCOP. Tính đến nay, thị xã Duyên Hải có 22 sản phẩm OCOP, trong đó có 02 sản phẩm 4 sao. Từ kết quả đạt được, Phòng Kinh tế thị xã sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND thị xã triển khai các nhiệm vụ giải pháp phát triển sản phẩm OCOP, đồng thời hỗ trợ các chủ thể thực hiện truy xuất nguồn gốc, quảng bá thương hiệu và đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, góp phần tăng giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường và nâng cao thu nhập cho người dân./.

Minh Trí