Thành lập Hợp tác xã phát triển nông sản Long Hữu
Ngày 16/6/2023, xã Long Hữu tổ chức hội nghị thành lập và ra mắt Hợp tác xã phát triển nông sản Long Hữu. Đến dự có ông Huỳnh Văn Màu, Trưởng phòng Kinh tế thị xã, ông Hà Vũ Bằng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và đại diện Hội Nông dân, phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã.

Thành viên Hợp tác xã Phát triển nông sản Long Hữu

Hợp tác xã phát triển nông sản Long Hữu được thành lập gồm 10 thành viên, trụ sở tại ấp 16, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải với vốn điều lệ là 500.000.000 đồng. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu là trồng, thu hoạch, chế biến, mua bán và cung ứng các dịch vụ phục vụ sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Hợp tác xã được thành lập do các hộ nông dân tự nguyện góp vốn, góp sức lập ra theo Quy định của Luật Hợp tác xã để phát huy sức mạnh tập thể, cùng nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập cho thành viên và phát triển cộng đồng.

Mô hình trồng rau trong nhà màng của hộ nông dân tại ấp 16, xã Long Hữu

Hợp tác xã phát triển nông sản Long Hữu đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết tốt việc tiêu thụ sản phẩm, tạo ra động lực mạnh mẽ để tạo đột phá phát triển nông nghiệp tại địa phương, vừa duy trì sự quan tâm, nỗ lực, sáng tạo cao nhất của từng hộ nông dân, vừa nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp nhận hỗ trợ của Nhà nước, phát huy mạnh mẽ các liên kết với doanh nghiệp và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hội nhập về thương mại. Cùng với đó là cải thiện, nâng cao chất lượng con giống, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất làm ra sản phẩm đạt chất lượng. Áp dụng cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ô nhiễm môi trường trong sản xuất và cộng đồng dân cư, từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm có chất lượng, có uy tín đáp ứng nhu cầu thị trường.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã