Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Duyên Hải sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023
Ngày 26/6/2023, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban CHQS thị xã đã quán triệt, triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các mặt công tác, nổi bật là duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Theo dõi, nắm chắc tình hình, tham mưu đề xuất, xử lý kịp thời, chính xác các tình huống, không để bị động bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đơn vị đã tập trung triển khai, thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch năm 2023; đặc biệt tập trung cho công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên,... từng cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thị xã đã xác định rõ trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó là triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các văn bản về công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng an ninh, xây dựng nền nếp chính quy có nhiều tiến bộ. Cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết thống nhất cao trong chỉ đạo, điều hành, thường xuyên theo dõi kiểm tra trong thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Ban CHQS thị xã Duyên Hải thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về bảo đảm vật chất hậu cần cho nhiệm vụ sẳn sàng chiến đấu; bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn cho bộ đội và lực lượng dân quân tham gia huấn luyện. Thường xuyên kiểm tra các xã, phường trong quản lý, sử dụng trang phục, bảo đảm sử dụng đúng mục đích, mang mặc thống nhất trong trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, tuần tra... Công tác tăng gia sản xuất luôn được đẩy mạnh, xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp với đặc điểm của đơn vị, góp phần cải thiện nâng cao đời sống cho bộ đội, đồng thời duy trì và thực hiện tốt phong trào thi đua “Quân y 5 tốt”, quân y làm theo lời Bác Hồ dạy, bảo đảm tỷ lệ quân số khỏe 98,5% trở lên. Phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trước khi nhập ngũ, các đối tượng Dân quân trước khi huấn luyện đúng theo quy định.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận nhằm thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương trong 6 tháng cuối năm 2023 đạt kết quả cao nhất. Qua đó xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn thị xã.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải đề nghị cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Ban CHQS thị xã, các xã, phường tiếp tục phát huy những kết đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới các đơn vị tập trung thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết năm 2023, chủ động thực hiện tốt công tác phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng và các đơn vị trên địa bàn, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời xử lý các tình huống, không để bị động bất ngờ. Xây dựng các mô hình, cùng các ngành đoàn thể các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Duy trì công tác hậu cần theo Chỉ thị số 127 của Tư lệnh Quân khu, sẵn sàng lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã