Bàn giao 10 căn nhà dịp Tết Quân – Dân 2024
0:00 / 0:00

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tết Quân - Dân thị xã Duyên Hải năm 2024, ngày 30/12/2023, Ban Chỉ đạo Tổ chức Tết Quân - Dân thị xã Duyên Hải năm 2024 tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà đồng đội, tình đồng đội và nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

anh tin bai

Trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Phạm Văn Bé ở ấp Mù U, xã Dân Thành.

Tham dự lễ bàn giao có ông Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực Thị ủy; bà Cao Thị Hồng Gấm - UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức Tết Quân - Dân năm 2024 thị xã Duyên Hải;  lãnh đạo HĐND, UBMTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải; Thành viên Ban Chỉ đạo Tổ chức Tết Quân - Dân thị xã Duyên Hải năm 2024; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã và Đảng ủy, UBND các xã, phường.

Mỗi căn nhà được bàn giao trong dịp này được Ban Chỉ đạo tổ chức Tết Quân - Dân năm 2024 thị xã Duyên Hải hỗ trợ kinh phí với số tiền 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình đối ứng. Kinh phí xây dựng được trích từ nguồn kinh phí do Ban Chỉ đạo Tổ chức Tết Quân - Dân thị xã Duyên Hải năm 2024 vận động các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã hỗ trợ.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, bà Cao Thị Hồng Gấm - UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức Tết Quân - Dân năm 2024 thị xã Duyên Hải đã gửi lời chúc mừng đến các gia đình được bàn giao nhà trong dịp này và mong muốn các hộ gia đình sau khi an cư sẽ phấn đấu vươn lên lao động, sản xuất để ổn định cuộc sống.

anh tin bai

Lãnh đạo thị xã và người dân thực hiện nghi thức bàn giao nhà.

Việc tổ chức bàn giao nhà đồng đội, đình đồng đội và nhà đại đoàn kết lần này mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền, đoàn thể, địa phương và cộng đồng giúp các gia đình có khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, làm ăn phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Được biết, tính đến nay chương trình Tết Quân - Dân thị xã Duyên Hải năm 2024 đã xây dựng được 24 căn nhà đại đoàn kết, 13 căn nhà tình thương, 06 căn nhà nhân ái, 05 cầu nông thôn, 06 tuyến đường nhựa, đường đal nông thôn, 05 công trình lọc nước sạch,… đang tiến hành xây dựng tuyến đường nhựa nông thôn ấp Cồn Ông, xã Dân Thành dài 1.800 m do Sở Giao thông Vận tải tỉnh làm chủ đầu tư. Vận động hỗ trợ tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và học bổng cho học sinh nghèo trị giá trên 4,6 tỷ đồng, vận động tiền mặt được gần 2 tỷ đồng, hiện vật gần 13,4 tỷ đồng và vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn được 281.539,2 m² với giá trị quy đổi gần 34 tỷ đồng./.

Đức Huy