Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri xã Long Hữu
Chiều ngày 09/8/2023, Đại biểu HĐND tỉnh gồm đồng chí Ngô Chí Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh, đại biểu HĐND tỉnh khóa X; đồng chí Dương Văn Triệu - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Trường Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Trương Thị Huỳnh Anh - Thị ủy viên, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Duyên Hải đã có buổi tiếp xúc với hơn 90 cử tri xã Long Hữu.

Đại biểu HĐND tỉnh khóa X và lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã.

Tham dự còn có đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Duyên Hải; đồng chí Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Duyên Hải và xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải.

Tại đây, cử tri xã Long Hữu đã được nghe qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa X; kết quả kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) - HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X; thông tin về một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân.

Cử tri xã Long Hữu phát biểu kiến nghị

Tại hội nghị có 11 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh, các sở, ngành tỉnh xoay quanh các vấn đề về đầu tư, nâng cấp, sửa chữa hạ tầng giao thông nông thôn liên ấp, liên xã; vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người dân; tình hình khó khăn trong lĩnh vực nông nghiệp, giá cả nguyên liệu vật tư tăng, giá nông sản giảm; tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế; chế độ, phụ cấp cho Cựu chiến binh, chính sách cho đảng viên nghèo; kiến nghị về đầu tư hệ thống điện để phục vụ nuôi trồng thủy sản; đầu tư xây dựng hệ thống cống thoát nước chống ngập úng, phục vụ sản xuất,…

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Nhìn chung, các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo UBND, các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo địa phương tiếp thu, giải trình và làm rõ. Đối với các ý kiến, kiến nghị, vấn đề phức tạp thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ được tổng hợp báo cáo về HĐND tỉnh và Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh để chuyển đến các ngành chức năng giải quyết./.

Đức Huy