Đại hội Đại biểu Hội Bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Duyên Hải lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày 15/9/2023, Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Duyên Hải tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh; ông Lâm Minh Thế - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải; ông Nguyễn Văn Lánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Duyên Hải; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các hội đặc thù thị xã Duyên Hải; lãnh đạo UBND các xã, phường và 60 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên Hội Bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong toàn thị xã.

Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác  hội đã có sự chuyển biến tích cực, đời sống của người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã đã được cải thiện, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự phối hợp của các ngành từ thị xã đến cơ sở.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội là vận động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thị xã theo quy định của pháp luật để tổ chức các hoạt động trợ giúp người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người mù, bệnh nhân nghèo, trẻ mồ côi cải thiện đời sống vật chất và tinh thần. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức vận động tiền và hiện vật quy thành tiền là 4.147.545.000 đồng, hỗ trợ cho 1.973 lượt đối tượng.

Thị Hội vận động được 96.280.000 đồng, chi 76.400.000 đồng, hỗ trợ 185 đối tượng có hoàn cảnh đời sống đặc biệt khó khăn vào dịp lễ, tết và bệnh tật trở nặng. Phối hợp thăm theo địa chỉ nhân đạo do Hội Bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức trên địa bàn thị xã ủng hộ tiền mặt 218.195.000 đồng, 21 phần quà, 280 kg gạo, 09 thùng mì, tổ chức đi thăm 07 người mắc các bệnh hiểm nghèo. Thị Hội phối hợp tổ bếp ăn tình thương Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải vận động 34.650.000 đồng thăm 05 bệnh nhân đặc biệt nặng ở các xã Hiệp Thạnh, Long Hữu, Trường Long Hòa và Phường 1.

Ông Lâm Minh Thế - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc.

Hội cùng Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Duyên Hải phối hợp Hội Bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Trà Vinh và Bệnh viện tim Tâm Đức - Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em đợt 1 tổng số có 506 trẻ em được khám, qua đó Bác sĩ chỉ định can thiệp phẫu thuật cho một em ở Phường 1, số tiền 89.000.000 đồng và tiếp tục đăng ký khám sàng lọc đợt 2 cho 638 trẻ em, ở Phường 2.

Vận động các tổ chức cá nhân trong ngoài thị xã tặng 44 xe lăn cho người khuyết tật và bệnh nhân nghèo, tổng số tiền 101.200.000 đồng cho đối tượng có nhu cầu. Phối hợp vận động hỗ trợ 97 căn nhà tình thương, thành tiền 2.828.800.000 đồng, giúp hộ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bệnh nhân nghèo, trẻ mồ côi, hộ đang khó khăn về nhà ở.

Về hỗ trợ vốn nuôi bò sinh sản từ nguồn vốn tỉnh Hội là 20.000.000 đồng, Bà Nguyễn Thị Thu - UVBTV hội ủng hộ 34.000.000 đồng và Thị Hội vận động tổ chức, cá nhân tổng số được 74.000.000 đồng, đã đầu tư hỗ trợ nuôi bò sinh sản hoàn thành đợt 2, tổng số hỗ trợ 05 con bò giống thành tiền 100.000.000 đồng.

Vận động được 1.000 quyển tập, 20 chiếc xe đạp, hỗ trợ cho học sinh là con, cháu của người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em mồ côi. Đồng thời phối hợp đưa trẻ em tham dự tọa đàm quyền trẻ em và môi trường.

Ông Nguyễn Văn Lánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải trao giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ Thị Hội được tặng thưởng 15 bằng khen, giấy khen (trong đó UBND tỉnh tặng 01 bằng khen cá nhân, UBND thị xã tặng 03 giấy khen tập thể và 11 giấy khen cá nhân) có thành tích xuất sắc trong đóng góp xây dựng hoạt động hội, xây dựng quỹ hội, trực tiếp vận động, đóng góp cất nhà tình thương, hỗ trợ bò giống sinh sản, tiền quà hiện vật trợ giúp đối tượng, người có hoàn cảnh đời sống đặc biệt khó khăn.

Các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận đóng góp vào báo cáo kết quả hoạt động của Ban Chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2018 - 2023, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra nhiều mục tiêu cho nhiệm kỳ tới.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội và hạ quyết tâm.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 19 đồng chí; Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành khóa mới đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí; Bà Nguyễn Thị Út tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Duyên Hải, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Đức Huy

• Đang online: