Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã Long Toàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029
0:00 / 0:00

Ngày 13/3/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị thứ 2 được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm, chỉ đạo cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh tặng hoa chúc mừng đại hội

Về dự Đại hội có các đồng chí: Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Nầy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh và thị xã Duyên Hải; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và xã của các huyện Duyên Hải, Cầu Ngang, Trà Cú; Đảng ủy, UBND xã Long Toàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường trên địa bàn thị xã Duyên Hải và 88 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân.

anh tin bai

Các tầng lớp nhân dân và thiếu nhi chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội xã đã phối hợp triển khai đồng bộ giải pháp, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết trong Nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự đại hội

Kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã vận động trong Nhân dân chuyển đổi 12,9 ha đất trồng màu kém hiệu quả sang trồng cỏ chăn nuôi bò, dê; vận động 114 hộ chuyển 150 ha đất nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh không hiệu quả sang nuôi siêu thâm canh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vận động Nhân dân hiến hơn 36 ngàn m2 đất, đóng góp hơn 1.000 ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn; đóng góp xây dựng 04 tuyến đường, với số tiền trên 455 triệu đồng; phối hợp tổ chức lấy được 1.200 ý kiến của người dân về kết quả xây dựng xã Long Toàn đạt chuẩn NTM nâng cao. Đến nay, toàn xã có 1.458/1.465 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, NTM (99,52%), 05/06 ấp đạt chuẩn ấp NTM kiểu mẫu.

Quang cảnh đại hội

Trong công tác thực hiện Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động được trên 192 triệu đồng. Từ nguồn vận động này, MTTQ Việt Nam xã đã kịp thời hỗ trợ xây mới 09 căn nhà Đại đoàn kết. Ngoài ra, đã phối hợp vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi và tặng 3.492 phần quà, 3.660 kg gạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Long Toàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã tập trung thảo luận nhiều ý kiến và thống nhất với mục tiêu, chỉ tiêu và chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới.

anh tin bai

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại đại hội

Các chỉ tiêu cơ bản gồm: Có ít nhất 90% người dân được phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, mỗi khu dân dư có ít nhất 01 công trình, phần việc tiêu biểu; phấn đấu xây dựng xã NTM mới kiểu mẫu; 100% các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình gặp thiên tai, sự cố trên địa bàn xã được hỗ trợ, giúp đỡ; hỗ trợ ít nhất 05 nhà đại đoàn kết ; hằng năm, chủ trì thực hiện ít nhất 02 chương trình, nội dung giám sát; tổ chức ít nhất 01 hội nghị phản biện xã hội; phấn đấu hình thành ít nhất 01 tổ tự quản cộng đồng; ít nhất 95% cán bộ Mặt trận được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; 90% Trưởng ban Công tác Mặt trận thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động.

anh tin bai

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Toàn khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt hạ quyết tâm

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 33 ủy viên; hiệp thương cử 08 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên. Ông Tô Trường An, được đại hội tín nhiệm hiệp thương cử đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Toàn, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

anh tin bai

Đồng chí Trần Minh Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đồng thời Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Minh Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đồng thời Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải ghi nhận và biểu dương thành tích đạt được của UBMTTQ Việt Nam xã Long Toàn trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, chỉ ra mặt tồn tại cần khắc phục trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Để thực hiện hiệu quả các chương trình nhiệm kỳ 2024 - 2029, đồng chí Trần Minh Đức đề nghị UBMTTQ Việt Nam xã Long Toàn khóa XII quan tâm đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân. Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền. Tăng cường vai trò nòng cốt chính trị, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tăng cường vận động Nhân dân thi đua thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Phát huy vai trò, tính chủ động của người dân trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” gắn với phong trào Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trước năm 2025.

Minh Trí -TT VH-TT&TT thị xã