Đoàn công tác Thường trực Thị ủy Duyên Hải kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 7 tháng đầu năm 2023 tại Đảng bộ xã Dân Thành
Ngày 11/8/2023, Đoàn công tác Thường trực Thị ủy Duyên Hải do đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 7 tháng đầu năm 2023 tại Đảng bộ xã Dân Thành. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan ban ngành của thị xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại hội nghị, trong 7 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ xã Dân Thành đã tập trung chỉ đạo, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Tổng giá trị sản xuất đạt 1.452,72 tỷ đồng, đạt 62,32 % NQ (tăng 27,12% so cùng kỳ), trong đó giá trị sản xuất trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp đạt 178,31 tỷ đồng, đạt 68,57% NQ (tăng 33,84% so cùng kỳ), lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng đạt 658,68 tỷ đồng, đạt 68,47% NQ (tăng 29,34% so cùng kỳ), giá trị thương mại, dịch vụ đạt 615,73 tỷ đồng, đạt 55,52% NQ (tăng 23,08% so cùng kỳ). Tổng thu ngân sách Nhà nước 18,24 tỷ đồng, đạt 59,09% NQ. Tình hình quốc phòng - an ninh trên địa bàn được giữ vững. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và giáo dục, văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền được quan tâm thực hiện kịp thời, đúng định hướng. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ. Quán triệt Công văn số 476-CV/TXU, ngày 08/5/2023 của Ban Thường vụ Thị ủy “Về việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung Quy chế làm việc của cấp ủy chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thị ủy”, Ban Thường vụ Đảng ủy cụ thể hóa văn bản chỉ đạo cấp ủy, các chi bộ trực thuộc tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung và thực hiện có hiệu quả Quy chế làm việc của Đảng bộ, chi bộ. Trong 7 tháng đầu năm, có 9/35 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết, 13/35 chỉ tiêu đạt trên 50% nghị quyết và có 13 chỉ tiêu chờ cuối năm đánh giá.

Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ xã Dân Thành đã triển khai thực hiện 27 mô hình “Dân vận khéo”; tổ chức tuyên truyền, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ trọng tâm của Hội được 476 cuộc, có 9.521 lượt người dự. Công đoàn cơ sở, Hội nông dân tổ chức Đại hội nhiệm kỳ đúng quy định; Mặt trận, đoàn thể tổ chức giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị được 02 cuộc, 02 nội dung, phản biện xã hội theo Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị 01 nội dung. Phân công 378 lượt cán bộ tham dự sinh hoạt định kỳ với Ban công tác Mặt trận, chi, tổ hội đoàn thể; phát triển 101 hội viên, giảm 98 ĐV,HV, tổng số 5.165 hội viên đoàn thể, đạt 90,55% so với đối tượng tập hợp.

Đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải đề nghị xã Dân Thành tiếp tục đổi mới phương pháp, tư duy lãnh đạo, phát huy vai trò trách nhiệm nêu gương của người đảng viên nhất là người đứng đầu để làm tốt hơn nữa những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó. Đặc biệt, tập trung công tác tạo nguồn phát triển đảng gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; tiếp tục rà soát, kiểm tra, đánh giá chất lượng đảng viên tại cơ sở đảng, đưa ra khỏi đảng những đảng viên không đủ tư cách, không hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Võ Hùng Nhân, Bí thư Chi bộ ấp Giồng Giếng phát biểu thảo luận các vấn đề ở cơ sở

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 7 tháng đầu năm 2023. Qua đó đề ra những biện pháp, hướng xử lý các vấn đề còn vướng mắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả xã Dân Thành đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Đảng ủy xã tập trung bám sát Nghị quyết để chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023. Tập trung củng cố, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí mới, trong đó quan tâm làm tốt công tác vận động, hướng dẫn người dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, các sản phẩm OCOP gắn với phát triển thương mại, dịch vụ; song song đó thực hiện các tiêu chí nâng chất từ xã lên phường trong thời gian tới. Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong quản lý đất công, các vấn đề môi trường, lập đề án đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Chú trọng xây dựng đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức xã vững mạnh, đảm bảo về số lượng và chất lượng, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và chuẩn bị tốt tổ chức hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023.

Minh Trí