Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri Phường 1 và Phường 2
Ngày 05/12/2023, đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm ông Trần Quốc Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh đã có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri Phường 1 và Phường 2, thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ VN tỉnh, các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN thị xã Duyên Hải.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 06, Quốc hội khóa XV và hoạt động của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp.

Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh và lãnh đạo UBND thị xã Duyên Hải.

Cử tri Phường 1 và Phường 2 thị xã Duyên Hải kiến nghị 08 nội dung liên quan đến đời sống, kinh tế, cơ chế và chính sách hỗ trợ người dân. Theo đó cử tri đề nghị ngành chức năng có chính sách bình ổn giá cả thị trường, nhất là các mặt hàng vật tư nông nghiệp, đồng thời cần có giải pháp hỗ trợ nông dân trước tình hình hàng loạt các mặt hàng nông sản liên tục rớt giá ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó cử tri kiến nghị Quốc hội giảm độ tuổi hưởng chính sách hỗ trợ người cao tuổi, có chính sách hỗ trợ người làm công tác tại các hội, người công tác tại ấp, khóm và có chế độ cho người nuôi dưỡng nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.

Ông Trần Quốc Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Các ý kiến, kiến nghị của người dân đã được chính quyền địa phương, các ngành liên quan giải trình làm rõ. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Trần Quốc Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh yêu cầu chính quyền địa phương cần quan tâm giải quyết đầu ra nông sản cho nông dân. Trong vấn đề nuôi trồng thủy sản, đề nghị bà con nông dân không sản xuất manh mún nhỏ lẻ mà cần tập trung liên kết sản xuất, liên kết với doanh nghiệp, kiểm soát tốt chi phí đầu tư đầu vào. Chính quyền địa phương cần tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa doanh nghiệp, ngân hàng nhằm tìm ra biện pháp chia sẻ rủi ro với người nông dân, đảm bảo lợi ích hài hòa.

Ông Trần Quốc Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng mong muốn người dân tiếp tục đồng hành cùng chính quyền xây dựng phường đô thị văn minh, hướng tới xây dựng thành phố biển trong tương lai, đồng thời đề nghị người dân phối hợp tốt với chính quyền đảm bảo an ninh trật tự, tránh xa tệ nạn xã hội, cảnh giác cao độ với tình trạng lừa đảo trên mạng xã hội. Thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Chính quyền địa phương cần gần dân, sát dân hơn, phát huy tốt vai trò nêu gương của đảng viên, đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Đức Huy

• Đang online: