Sáng 07/8/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch, tập huấn đánh giá giữa kỳ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự có bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Kinh tế, Phòng Y tế, Phòng Tài chính - Kế hoạch; Cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo và lãnh đạo, công chức UBND các xã, phường.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai Kế hoạch số 1592/KH-SLÐTBXH ngày 11/7/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức đánh giá giữa kỳ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Hướng dẫn thu thập thông tin đánh giá giữa kỳ theo Thông tư số 10/2022/TT-BLÐTBXH ngày 31/5/2022 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hướng dẫn giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và văn bản hướng dẫn của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.

Mục đích của buổi tập huấn giúp các đại biểu nắm được các bước giám sát, đánh giá việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững cũng như cách thu thập các chỉ số thông tin giám sát đồng thời nắm được và hiểu rõ hơn nội dung yêu cầu trong các biểu mẫu đánh giá, giám sát và nắm được thời gian thực hiện chế độ báo cáo đánh giá theo quy định.

Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải yêu cầu các đại biểu tham gia tập huấn tập trung theo dõi và có sự tương tác với báo cáo viên, giải quyết trong buổi tập huấn các nội dung còn vướng mắc để nắm chắc vấn đề, yêu cầu thông tin cần báo cáo theo quy định, trên cơ sở đó sau hội nghị các đại biểu hiểu rõ, thực hiện chính xác các báo cáo, biểu mẫu, nhằm đánh giá sát đúng kết quả thực hiện  giữa kỳ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn quản lý.

Đức Huy