Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an thị xã Duyên Hải năm 2023
Ngày 04/01/2023, Công an thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác Công an gắn với phát động phong trào thi đua năm 2023. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trọng  Nhân - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã. Đồng chí Trần Thanh Hùng - UVTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại đây các đại biểu đã được nghe qua báo cáo tổng kết năm 2022 và Chương trình công tác trọng tâm năm 2023 của công an tỉnh Trà Vinh và thị xã Duyên Hải. Theo đó, năm qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và thị xã nói riêng tiếp tục được giữ vững và ổn định, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Thị ủy, UBND thị xã, với sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các cấp, các ngành, sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân trên địa bàn, Công an thị xã Duyên Hải đã chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Với những kết quả đạt được, tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2022, Công an thị xã có 09 đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, 05 đơn vị tiên tiến và 23 cán bộ chiến sĩ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của lực lượng Công an thị xã Duyên Hải đạt được trong năm 2022.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đề nghị lực lượng Công an thị xã tiếp tục tổ chức triển khai quán thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân năm 2023 và những năm tiếp theo của, đặc biệt chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đề nghị Công an thị xã tập trung mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm, góp phần ngăn ngừa tình hình tội phạm xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo

Nâng cao chất lượng dự báo, đánh giá sát đúng tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền, đề ra chính sách, chủ trương, giải pháp thực hiện phù hợp, hiệu quả, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn kịp thời hiệu quả âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp giải quyết ổn định các vụ tranh chấp, khiếu kiện ngay từ cơ sở, nhất là các vụ việc liên quan đến Dân tộc, Tôn giáo.

Chủ động tham mưu cho Thị ủy, UBND chỉ đạo các cơ quan tiếp tục triển khai hiệu quả chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, nắm chắc tình hình có liên quan đến việc thi công và hoạt động của các công trình kinh tế trọng điểm, dự án đầu tư vào địa bàn thị xã để kiến nghị xử lý các trường hợp thực hiện không đúng cam kết

Tổ chức tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, không để hình thành các băng nhóm, tổ chức tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen, tội phạm núp bóng doanh nghiệp. Tập trung vào các loại tội phạm mà cử tri quan tâm như cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, ma túy, cờ bạc, tội phạm có sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, các hoạt động liên quan đến tín dụng đen,…

Tiếp tục quan tâm thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Căn cước Công dân, tham mưu cho UBND thị xã thực hiện hiệu quả đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về “Chuyển Đổi Số”. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân rộng khắp với những biện pháp cách làm đổi mới, phù hợp với đặc điểm của từng xã, phường, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, gắn bó với nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.

Đức Huy