Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 09/6/2023, Hội đồng nhân dân thị xã Duyên Hải khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) nhằm quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND thị xã. Ông Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Duyên Hải và bà Võ Thị Vân, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, chủ trì kỳ họp.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp

Tại kỳ họp này, các đại biểu được nghe thuyết trình dự thảo Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập phường Dân Thành và phường Trường Long Hòa thuộc thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Theo đó, thành lập phường Dân Thành trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ 25,61 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 7.463 người của xã Dân Thành và thành lập phường Trường Long Hòa trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ 44,92 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 9.916 người của xã Trường Long Hòa. Đại biểu tập trung thảo luận và thống nhất cao với dự thảo Nghị quyết. Qua đó tán thành chủ trương thành lập phường Dân Thành và phường Trường Long Hòa thuộc thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Kỳ họp cũng đã thông qua và biểu quyết thống nhất tờ trình của UBND thị xã về việc miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với một số cán bộ lãnh đạo các phòng, ban đơn vị của thị xã.

Ông Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Duyên Hải phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Duyên Hải nhấn mạnh: các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thị xã Duyên Hải. Qua đó, đề nghị UBND thị xã tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm triển khai đề án theo quy định, đảm bảo phát huy hiệu quả trong công tác đầu tư và đồ án quy hoạch. Thường trực HĐND, các Ban HĐND thị xã, tổ đại biểu và đại biểu HĐND thị xã, theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết theo đúng quy định của pháp luật./.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã