Liên đoàn Lao động thị xã Duyên Hải đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày 26/5/2023, Liên đoàn Lao động thị xã Duyên Hải đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh; đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy. Đến dự đại hội có lãnh đạo UBND thị xã, đại diện LĐLĐ các huyện, thành phố, cùng 195 đại biểu đại diện cho 1.159 đoàn viên công đoàn của 56 công đoàn cơ sở trực thuộc về dự đại hội.

Các đại biểu tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn thị xã Duyên Hải đã thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023, thực hiện các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Được sự quan tâm của Trung ương, của Tỉnh đầu tư các công trình trọng điểm trên địa bàn như: Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải, Khu kinh tế Định An, Kênh đào Trà Vinh, … hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội được đầu tư mở rộng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến tham gia đầu tư các công trình, dịch vụ, qua đó giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, đây là điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội thị xã phát triển. Bên cạnh đó, Đảng bộ, nhân dân và Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thị xã luôn phát huy đoàn kết, tạo lòng tin vào công cuộc đổi mới.

Kết quả, 05 năm qua, Liên đoàn Lao động thị xã Duyên Hải đã phát động đoàn viên, công nhân, viên chức lao động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả; các CĐCS, đoàn viên công đoàn đăng ký mô hình làm theo cụ thể, nên tất cả các chỉ tiêu đề ra của nhiệm kỳ đều đạt và vượt. Bên cạnh đó, nhân các ngày lễ, tết, Liên đoàn Lao động thị xã và Công đoàn cơ sở còn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên có bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động; vận động chương trình nhà ở mái ấm công đoàn với số tiền trên 507 triệu đồng, xây dựng 15 căn nhà và xét cho 45 thành viên vay vốn hỗ trợ kinh tế… Liên đoàn Lao động thị xã Duyên Hải luôn quan tâm chăm lo đời sống, phát triển kinh tế gia đình cho đoàn viên, hỗ trợ công nhân, viên chức lao động tiếp cận các nguồn vốn từ các quỹ, giải quyết cho 5.651 lượt CNVCLĐ có vốn để sản xuất.

Với những kết quả đạt được, Đại hội tập trung tham luận và thảo luận để đưa ra những chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 đó là: phấn đấu kết nạp mới 150 đoàn viên công đoàn; phấn đấu 80% doanh nghiệp có đủ điều kiện để ký kết thỏa ước lao động theo quy định của pháp luật, Ban chấp hành công đoàn cơ sở tham gia với người sử dụng lao động ban hành, triển khai quy chế dân chủ cơ sở, tư vấn quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng đại diện cho đoàn viên công đoàn được công đoàn hỗ trợ; công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước thành lập ban nữ công quần chúng theo quy định của điều lệ công đoàn Việt Nam và cơ quan, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; 95% trở lên đoàn viên, người lao động được tham gia học tập, quán triệt, tiếp nhận đầy đủ thông tin về chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định, quy chế của địa phương.

Đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải, đánh giá cao những kết quả Liên đoàn lao động thị xã Duyên Hải đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ đạo Công đoàn thị xã tập trung đổi mới trong tổ chức các hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ cho đoàn viên, CNVCLĐ; triển khai quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn, chương trình công tác của cơ quan, đơn vị đề ra; tham gia quản lý cơ quan, đơn vị thực hiện tốt chức năng giám sát, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức công đoàn trong các thành phần kinh tế ngoài nhà nước; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo Nghị quyết đại hội đảng bộ thị xã lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên

Ban chấp hành LĐLĐ thị xã Duyên Hải khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt hạ quyết tâm trước đại hội

Đại hội đã bầu 13 đại biểu vào Ban chấp hành LĐLĐ thị xã Duyên Hải khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Nguyễn Hoàng Văn tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã nhiệm kỳ 2023 – 2028, và bầu 13 đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI sắp tới./.

Thanh Khiết – Minh Trí