Sơ kết công tác dân vận quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2024

Ngày 19/4, Ban Dân vận Thị ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2024.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị.

Chủ trì Hội nghị đồng chí Trần Minh Đức - UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Duyên Hải.Tham dự hội nghị có lpãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, các tổ chức chính trị - xã hội và các Hội quần chúng; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, công an, quân sự thị xã; trưởng, phó khối vận đảng ủy xã, phường.

Theo dự thảo báo cáo quý I/2024, Ban Dân vận đã ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác dân vận, tổ chức hội nghị giao ban, tổng kết công tác dân vận năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương và Ban Chấp hành Tỉnh ủy về công tác dân vận.

Trong việc thực hiện nhiệm vụ cơ quan thường trực của các Ban Chỉ đạo về công tác dân vận đã tổ chức các hội nghị tổng kết, triển khai nhiệm vụ công tác dân tộc, tôn giáo, Quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về công tác dân vận: Ban Dân vận Thị ủy tham gia các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết, tiếp xúc cử tri, dự hội nghị, hội thảo về công tác dân vận; Ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo công tác dân vận; Báo cáo tình hình dân vận trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Phân công cán bộ tham dự sinh hoạt với các tổ chức chính trị - xã hội cơ sở.

Khối vận đảng ủy xã - phường tham gia các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết, tổ chức tổng kết, triển khai nhiệm vụ công tác dân vận. Phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Vận động hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Trong công tác dân vận của cơ quan nhà nước, Ủy ban nhân dân thị xã đã ban hành kế hoạch thực hiện công tác dân chủ ở cơ sở, chỉ đạo thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Đối với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách, tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Công tác dân vận trong đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào theo tôn giáo, cấp ủy đảng các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận trong đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào theo tôn giáo; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến phát biểu tập trung thảo luận các vấn đề về đóng góp dự thảo báo cáo công tác quý I/2024, giải pháp và dự báo tình hình triển khai công tác dân vận; công tác dân tộc, tôn giáo; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua dân vận khéo; Tình hình sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn; Thuận lợi, khó khăn trong xây dựng từng nhóm mô hình “Dân vận khéo”; Giới thiệu cách làm hay xây dựng mô hình có hiệu quả để nhân rộng; Kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong việc nâng cao năng lực hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội theo tinh thần Đề án số 01 của Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nghị quyết số 09 của Ban Thường vụ Thị ủy,…

anh tin bai

Đồng chí Trần Minh Đức - UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Duyên Hải phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Minh Đức - UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Duyên Hải biểu dương những kết quả đạt được trong quý I/2024, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục tham mưu tổ chức tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân theo nhóm đối tượng, lĩnh vực cụ thể, thiết thực. Quan tâm nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác dân vận. Tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết kịp thời các bức xúc trong Nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Phối hợp chặt chẽ giữa các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác dân vận.

Tin, ảnh: Đức Huy

• Tất cả: 5401980