Thị ủy Duyên Hải kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 7 tháng đầu năm 2023 tại Đảng ủy Phường 1 và Phường 2
Ngày 08 và 09/8/2023, Thường trực Thị ủy tổ chức đoàn công tác làm việc với Đảng ủy Phường 1 và Phường 2 để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 7 tháng đầu năm 2023 của Đảng ủy nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho địa phương.

Đoàn công tác Thị ủy làm việc tại Đảng ủy Phường 1.

Dự làm việc có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Lâm Minh Thế - Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Võ Thị Vân - UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hồ Thị Thanh Bình - UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy.

Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy, UBMTTQVN thị xã, Công an, Quân sự, các phòng ban ngành, đoàn thể thị xã; BCH Đảng bộ Phường 1, Phường 2, Trưởng các tổ chức đoàn thể, Công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ, Trưởng ban nhân dân các khóm trực thuộc Phường 1 và Phường 2.

Trong 7 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Phường 1 và Phường 2 đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đạt được những kết quả như sau:

Đối với Phường 1, Có 07/23 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết, có 03/23 chỉ tiêu đạt trên 90% Nghị quyết, có 04/23 chỉ tiêu đạt trên 50% Nghị quyết, có 02/23 chỉ tiêu đạt dưới 50% Nghị quyết.

Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất 7 tháng đầu năm được 3.263,39 tỷ đồng, đạt 57,97% so Nghị quyết, so cùng kỳ tăng 13,91%. Hiện toàn Phường có 21 Tổ hợp tác với 231 tổ viên. Trong 7 tháng đầu năm phát triển mới 13 doanh nghiệp, đạt 56,52% Nghị quyết. Công tác lãnh đạo xây dựng Phường đô thị văn minh, xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị, công tác văn hóa - xã hội, dân tộc - tôn giáo, quốc phòng - an ninh được thực hiện tương đối hiệu quả.

Đoàn công tác Thị ủy làm việc tại đảng ủy Phường 2.

Đối với Phường 2, tổng giá trị sản xuất được 1.312,48/2.046 tỷ đồng, đạt 64,1 % Nghị quyết (so cùng kỳ tăng 218,24 tỷ đồng, tăng 19,94%). Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 243,6 tỷ đồng, đạt 69% so nghị quyết, tăng 38,4% so cùng kỳ. Sản phẩm OCOP được quan tâm phát triển, hiện trên địa bàn phường có 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao. Giá trị sản xuất thủy sản được 182,6 tỷ đồng, đạt 58,9% Nghị quyết, so cùng kỳ tăng 0,03%.

Thực hiện hiệu quả công tác chỉnh trang đô thị, sắp xếp mua bán trước chợ Phường 2, công tác văn hóa - xã hội, tình hình dân tộc - tôn giáo, quốc phòng - an ninh ổn định và giữ vững.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Đảng ủy Phường 2.

Phát biểu chỉ đạo tại các buổi làm việc, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải ghi nhận và biểu dương các kết quả đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Phường 1 và Phường 2 trong 7 tháng vừa qua, đồng chí yêu cầu trong những tháng cuối năm 2023, Ban Chấp hành đảng bộ hai phường tiếp tục thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của UBND trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh, quản lý hiệu quả đất công và phát triển các sản phẩm OCOP; Tranh thủ tối đa các nguồn lực và tập trung quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023 của Đảng bộ phường./.

Đức Huy