Thị ủy Duyên Hải sơ kết quý I và đề ra công tác quý II năm 2024
Ngày 05/4/2024, Thị ủy Duyên Hải sơ kết quý I và đề ra công tác quý II năm 2024. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã cùng chủ trì hội nghị. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy chỉ đạo địa bàn thị xã.
anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị.

Trong quý I, thị xã Duyên Hải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ, chính quyền các cấp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngay từ đầu năm. Chỉ đạo củng cố, kiện toàn các chức danh chủ chốt, cấp ủy cơ sở theo quy định. Công tác đào tạo bồi dưỡng phát triển đảng, quản lý, sàng lọc đảng viên được thực hiện chặt chẽ. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, xác minh, kết luận chính trị 24 trường hợp. Thống nhất chủ trương về công tác cán bộ 11 trường hợp. Trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02 cho 11 đồng chí. Thực hiện tốt việc vận động kinh phí hỗ trợ vốn giúp đảng viên nghèo, đảng viên có hoàn cảnh khó khăn ở ấp, khóm.

Tổng giá trị sản xuất ước đạt 2.420 tỷ đồng, đạt 23,20% kế hoạch, tăng 3,60% so cùng kỳ (Trong đó: Khu vực I đạt 453 tỷ đồng, đạt 12,42% kế hoạch, giảm 8,65% so cùng kỳ; khu vực II đạt 975 tỷ đồng, đạt 30,47% kế hoạch, tăng 5,98% so cùng kỳ; khu vực III đạt 992 tỷ đồng, đạt 27,7% kế hoạch, tăng 7,83% so cùng kỳ).

Thu nội địa được 15,743 tỷ đồng đạt 19,25% (trong đó: điều tiết về ngân sách cấp trên: 1,176 triệu đồng, còn lại ngân sách địa phương hưởng 14,567 tỷ đồng, đạt 18,51%); thu bổ sung cân đối 54,034 tỷ đồng; Thu chuyển nguồn năm trước chuyển sang: 31,359 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 415 tỷ đồng, đạt 25,3% kế hoạch; Phê duyệt đề cương, dự toán kinh phí lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 của thị xã Duyên Hải. Tiếp tục tổ chức thực hiện 04 công trình, dự án đang thực hiện trên địa bàn thị xã, thực hiện đấu giá các thửa đất công (trong đó có đất kênh cùng, rạch cạn).

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Bí thư Thị ủy đánh giá cao các ngành, các địa phương đã tập trung dồn sức để thực hiện kế hoạch đề ra, đồng thời đề nghị các ngành, địa phương cần nắm chặt tình hình nuôi trồng thủy sản, xuống giống các loại hoa màu và diễn biến thời tiết, môi trường để có khuyến cáo phù hợp nhằm hạn chế thiệt hại; theo dõi thị trường tiêu thụ giá đầu vào, đầu ra của sản phẩm; tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân; tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm việc bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản và quản lý chất thải trong nuôi tôm thẻ thâm canh mật độ cao; tăng cường kiểm tra hướng dẫn, nâng chất tiêu chí các xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; tập trung phát triển sản phẩm OCOP đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, khảo sát tình hình sạt lở, xâm thực bờ biển xã Trường Long Hòa; phát triển du lịch canh nông ấp Cồn Ông, xã Dân Thành; vận động hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ dự án đầu tư, nâng cấp các tuyến đường đáp ứng tiêu chí đô thị loại IV.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu chị đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy chỉ đạo thị xã Duyên Hải cần quan tâm đến đất nuôi trồng thủy sản chuyển sang làm dịch vụ du lịch phải đúng mục đích sử dụng; tập trung rà soát, nâng chất các tiêu chí của xã nông thôn mới, đặc biệt xây dựng 02 xã Dân Thành, Trường Long Hòa lên phường để thực hiện đúng theo Nghị quyết Đảng bộ đề ra; thực hiện tốt kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về đất công, rà soát đấu giá các loại đất công, quy hoạch vùng nuôi; kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí,…/.

Tin: Thanh Khiết; Ảnh: Đức Huy