Thị Ủy Duyên Hải sơ kết tháng 11 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 12
Ngày 02/12/2019, Thị ủy Duyên Hải tổ chức sơ kết công tác tháng 11 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12, đồng chí Đỗ Quốc Hùng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, đồng chí Lê Vũ Phương, Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trên cơ sở kết quả công tác của Thị ủy, đồng chí Đỗ Quốc Hùng, Phó Bí thư thị ủy đề nghị các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm trong lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cấp ủy đảng, các ngành trong tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết năm 2019 của Thị ủy; đẩy mạnh thực hiện phương châm hành động năm 2019 của Tỉnh ủy “Hành động, Kỷ cương, Trách nhiệm, Sáng tạo, Về đích”; Thực hiện Chỉ thị 35 của bộ Chính trị và Kế hoạch 134 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; tuyên truyền các phong trào thi đua, hưởng ứng lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chuẩn bị văn kiện, nhân sự Đại hội Đảng bộ cơ sở và thực hiện cuộc vận động Qũy an sinh xã hội, nhân kỉ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh.
Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là dịch bệnh trên gia súc, gia cầm để có kế hoạch phòng, chống kịp thời, hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra việc vận chuyển, mua bán giết mổ gia súc, gia cầm. Kiên quyết xử lý các trường hợp vận chuyển, mua bán gia súc, gia cầm không qua kiểm dịch. Tăng cường kiểm tra phòng dịch tả heo châu phi; công tác tiêm phòng, phun xịt sát trùng chuồng, trại phòng ngừa dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; Thực hiện tốt các nguồn thu, đảm bảo chi đúng nguyên tắc. Tranh thủ các nguồn vốn đầu tư cho dân vay vốn để sản xuất, kinh doanh. Quản lý chặt chẽ các khoản thu, chi ngân sách; quản lý, kiểm tra việc sử dụng kinh phí thực hiện các chương trình mục tiêu, các dự án đầu tư xây dựng. Tăng cường quản lý chặt chẽ việc đầu tư công.
Cùng với đó, đồng chí Lê Vũ Phương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo các ngành các địa phương cần tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm và triển khai lập kế hoạch sử dụng đất năm 2019. Kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quản lý, sử dụng đất đai, lấn chiếm đất công; Tăng cường công tác quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản, kịp thời ngăn chặn các trường hợp khai thác, vận chuyển cát, khoáng sản trái phép. Tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm, kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường. Kiểm tra việc nạo vét ao hồ kết hợp thu cát san lắp mặt bằng. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn thị xã; Tập trung chuyển đổi sản xuất nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng môi trường nông thôn, chú trọng công tác nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, ấp nông thôn mới. Tập trung tuyên truyền vận động hộ đăng ký xây dựng hộ nông thôn mới, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.

Thanh Khiết - Chí Dũng