Thị xã Duyên Hải: Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tại các điểm thi Trung học Phổ thông năm 2023
Ngày 15/6/2023, đoàn công tác Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 thị xã Duyên Hải do bà Cao Thị Hồng Gấm - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi Trung học Phổ thông năm 2023 làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại 2 Hội đồng thi: điểm Trung học phổ thông Duyên Hải và Trung học phổ thông Long Hữu.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT năm 2023 tại điểm thi Trung học phổ thông Long Hữu.

Tại các nơi kiểm tra, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại các phòng thi, phòng chờ thí sinh, phòng họp, phòng làm việc của trưởng điểm thi, phòng y tế, nhà vệ sinh, các trang thiết bị phòng làm việc, bàn ghế phục vụ cho cán bộ coi thi và các thí sinh, hệ thống chiếu sáng, quạt gió và các phương tiện bảo quản đề thi, bài thi. Ngoài ra đoàn công tác cũng khảo sát các điều kiện khác phục vụ cho kỳ thi như hệ thống thông tin liên lạc, camera an ninh giám sát, hệ thống âm thanh, hàng rào bảo vệ, mức độ cách ly với khu dân cư của khu vực tổ chức thi, phương án bảo vệ kỳ thi và phương án phòng chống dịch Covid-19.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT năm 2023 tại điểm thi Trung học phổ thông Duyên Hải.

Bà Cao Thị Hồng Gấm - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT năm 2023 phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Qua khảo sát, đoàn kiểm tra đánh giá nhìn chung cả 2 Hội đồng thi đều đảm bảo điều kiện tổ chức kỳ thi về cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị. Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Cao Thị Hồng Gấm - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị rất chu đáo của các Hội đồng thi, đồng thời bà cũng yêu cầu các Hội đồng thi cần chuẩn bị tốt hơn nữa các điều kiện về cơ sở vật chất; sắp xếp các phòng thi theo đúng quy định; dọn dẹp sạch sẽ khu vực thi và khu vực nhà vệ sinh; sắp xếp, hỗ trợ các phần ăn sáng, trưa, chiều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bố trí chổ nghỉ ngơi cho các thí sinh ở xa điểm thi; hướng dẫn các em thí sinh cách ôn bài hiệu quả, giữ gìn sức khỏe, để đảm bảo thi tốt./.

Đức Huy