Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh khảo sát khu du lịch biển Ba Động và các điểm di tích lịch sử trên địa bàn thị xã Duyên Hải
Chiều ngày 28/11/2023, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh do đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã có chuyến khảo sát thực tế tại Khu du lịch biển Ba Động và hai điểm di tích lịch sử trên địa bàn thị xã Duyên Hải

Đoàn khảo sát thực tế khu du lịch biển Ba Động.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Lánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban thị xã; đại diện Đảng ủy, UBND xã Trường Long Hòa và Dân Thành.

Đoàn đến khảo sát Khu du lịch biển Ba Động; Khu di tích Bến Tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu xã Trường Long Hòa và Khu căn cứ Tỉnh ủy tại ấp Giồng Giếng, xã Dân Thành.

Đoàn khảo sát thực tế khu di tích bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu.

Tại khu du lịch biển Ba Động, đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết trong thời gian tới sẽ tạm thời quản lý, khai thác kinh doanh tại Khu du lịch biển Ba Động. Hiện UBND thị xã Duyên Hải đã thành lập Tổ công tác xây dựng phương án tạm thời, quản lý, khai thác theo hướng hiệu quả nhất.

Phó Bí thư Tỉnh ủy giao UBND thị xã xử lý tình hình rác thải ven bờ biển; giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng thị xã Duyên Hải sớm xây dựng kế hoạch để khai thác sử dụng hiệu quả diện tích đất thuộc thẩm quyền quản lý. Trước mắt, lập lại trật tự, sắp xếp các hộ kinh doanh, nhằm phục vụ du khách nhân dịp tết Nguyên đán sắp đến.

Khảo sát thực tế tại khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu phục dựng Bến tàu phía Tây của Khu di tích để phục vụ du khách, đồng thời, nâng cấp toàn bộ diện tích Khu Di tích để tạo mỹ quan.

Đoàn khảo sát thực tế khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Trà Vinh.

Tại Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Trà Vinh, báo cáo với đoàn, đồng chí Dương Hoàng Sum cho biết, Dự án tu bổ, tôn tạo Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Trà Vinh dự kiến có 26 hạng mục, diện tích 10,2 ha (thực hiện giải phóng mặt bằng 7,6 ha; hiện trạng 2,6 ha); tổng mức đầu tư 86 tỷ đồng (tăng 66 tỷ so với ban đầu).

Hiện nay, dự án đã được UBND tỉnh điều chỉnh chủ trương đầu tư; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang phối với đơn vị tư vấn lập dự án và lập quy hoạch chi tiết xây dựng, đến nay đã hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế bản vẽ theo góp ý của Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Tháng 12/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình thẩm định và phê duyệt dự án. Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng chỉ đạo các sở, ngành tỉnh liên quan và thị xã Duyên Hải sớm triển khai dự án từ các bước ban đầu để triển khai dự án đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy./.

Đức Huy