Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải sơ kết tháng 11 và đề ra chương trình công tác tháng 12 năm 2023
Ngày 11/12, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải sơ kết tháng 11 và đề ra chương trình công tác tháng 12. Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã, bà Cao Thị Hồng Gấm, Ông Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong tháng đã tập trung xuống giống 120 ha cây màu, cây công nghiệp ngắn ngày và cây hàng năm khác, nâng tổng diện tích hoa màu xuống giống đến nay 2.536,4 ha, so cùng kỳ giảm 26,8 ha. Diện tích thu hoạch 219 ha, nâng tổng số đến nay 2.365,9 ha, so cùng kỳ tăng 206,1 ha. Sản lượng thu hoạch 7.492,2 tấn, nâng tổng số đến nay 75.904,4 tấn, so cùng kỳ giảm 3.596,12 tấn;

Về chăn nuôi, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tiêm phòng cho đàn vật nuôi  và tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Chỉ đạo các phòng, ban, ngành thị xã và UBND các xã, phường tiếp tục triển khai thực hiện tiêm phòng bệnh lở mồm long móng, cúm gia cầm cho đàn gia súc, gia cầm; phun xịt tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường trong chăn nuôi.

Về thủy sản, tổng diện tích nuôi tôm sú, tôm thẻ trong tháng 206,1 ha, nâng tổng số đến nay được 5.174,49 ha, so cùng kỳ tăng 3,41% (tương đương 170,79 ha). Trong tháng có 44 lượt hộ nuôi bị thiệt hại hộ nuôi tôm thẻ và tôm sú với số giống 8,5 triệu con trên 18,2 ha, nâng tổng số đến nay 446 hộ bị thiệt hại với hơn 122,74 triệu con giống trên diện tích 162,04 ha.

Tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng và đánh bắt trong tháng 1.658,28 tấn nâng tổng số đến nay 42.024,6 tấn. So cùng kỳ năm 2022, tổng sản lượng tăng 6.115,3 tấn. So với chỉ tiêu năm 2023, tổng sản lượng đạt 102,95% (nuôi trồng đạt 105,02%; khai thác đạt 95,70%).

Thu ngân sách  trong tháng đạt 29,631 tỷ đồng, nâng tổng số đến nay 390,627 tỷ đồng đạt 120,67% (trong đó thu nội địa: 73,872 tỷ đồng, đạt 66,6%; thu bổ sung cân đối: 163,77 tỷ đồng; thu bổ sung có mục tiêu: 56,64 tỷ đồng; thu chuyển nguồn năm trước: 102 tỷ đồng).

Tiếp tục hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp xây dựng Chương trình OCOP năm 2023. Chỉ đạo các xã, phường rà soát, cung cấp hồ sơ sản phẩm OCOP để đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2023; Hoàn thiện hồ sơ Đề án thành lập phường Trường Long Hòa và phường Dân Thành thuộc thị xã Duyên Hải, tổ chức lấy ý kiến cử tri (lần 2) về chủ trương thành lập phường Dân Thành, phường Trường Long Hòa.

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao các ngành, các địa phương đã dồn sức để thực hiện mục tiêu Nghị quyết đề ra. Từ nay đến cuối năm tập trung thực hiện các giải pháp thu ngân sách đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, thực hiện chi ngân sách đúng quy định; tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn các xã thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản; nắm, quản lý tốt về chất lượng con giống, thuốc thú y, thủy sản. Tiếp tục theo dõi tình hình xuống giống và thu hoạch các loại hoa màu, rà soát đánh giá các mô hình sản xuất có hiệu quả. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm để có phòng, chống dịch bệnh kịp thời, hiệu quả. Kiểm soát tốt công tác giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng; phối hợp kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi mua, bán vận chuyển cát, đất trái phép.

Phối hợp đẩy nhanh tiến độ lập nhiệm vụ đồ án, nhiệm vụ khảo sát đồ án Điều chỉnh Quy hoạch phân khu phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện điều chỉnh Đồ án quy hoạch chi tiết 1/500: Khu nhà ở khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải; Khu nhà ở thương mại, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải; Khu du lịch Ba động, thị xã Duyên Hải. Triển khai thực hiện công tác chỉnh trang đô thị phục vụ tết Nguyên đán năm 2024.

Tiếp tục triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, tuyển dụng, đào tạo nghề và cung ứng lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; quản lý chặt chẽ lao động là người nước ngoài làm việc trên địa bàn thị xã. Tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; các chính sách đối với người có công, bảo trợ xã hội./.

Thanh Khiết - Đức Huy