Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải sơ kết tháng 11 và triển khai kế hoạch công tác tháng 12 năm 2021
Lượt xem: 1904
Ngày 19/11/2021, UBND thị xã Duyên Hải đã tổ chức cuộc họp thành viên UBND sơ kết tháng 11 và triển khai kế hoạch công tác tháng 12. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng qua, chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải đã tập trung chỉ đạo các phòng chuyên môn, chỉ đạo các phòng, ban ngành thị xã và UBND các xã, phường đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội; tập trung các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -–19. Theo đó, về sản xuất nông nghiệp, tổng sản lượng thu hoạch hoa màu trong tháng đạt 2.626,5 tấn, nâng đến nay đạt 74.783,6 tấn, đạt 94,31% so KH; tình hình chăn nuôi tiếp tục phát triển, tổng đàn gia súc, gia cầm đạt hơn 260.000 con, thực hiện tiêm vắc-xin phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc đạt yêu cầu. Về thủy sản, tổng sản lượng nuôi trồng và đánh bắt thủy sản trong tháng đạt 1.487,1 tấn, nâng tổng số đến nay được 33.051,1 tấn, tăng 818,8 tấn so cùng kỳ đạt 103,4% so kế hoạch. Công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển; tài chính - tín dụng và đầu tư xây dựng đạt yêu cầu, đến nay thị xã Duyên Hải đã thu ngân sách đạt 430 tỷ đồng, đạt 105,87% so kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, trật tự xã hội được kéo giảm. Các mô hình sản xuất tiếp tục phát huy tốt hiệu quả, nâng cao giá trị sản xuất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương; công tác kiểm tra, chỉnh trang đô thị được thực hiện thường xuyên, từ đó nâng cao được ý thức của người dân trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong tháng 12 năm 2021. Theo đó, thảo luận về quy hoạch phát triển đô thị và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã Duyên Hải; tiếp tục kiểm tra tình hình quản lý tài nguyên môi trường, quản lý đất đai đảm bảo phù hợp với quy hoạch; xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn nâng cao. Tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo các xã, phường tăng cường nắm tình hình quản lý chặt chẽ địa bàn, nhất là tình hình người ngoài tỉnh về địa phương. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, triển khai hỗ trợ cho các đối tượng chính sách theo quy định.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã