Uỷ ban nhân dân thị xã Duyên Hải tổ chức phiên họp thường kỳ 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 3 tháng cuối năm 2022
Ngày 13/10/2022, ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải đã chủ trì và chỉ đạo phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 3 tháng cuối năm 2022. Ông Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2022, với điều kiện khó khăn chung của cả tỉnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đã tác động nhiều đến nền kinh tế và đời sống của Nhân dân trên địa bàn thị xã. Nhưng với tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm cao, UBND thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tận dụng nhiều giải pháp để phục hồi và phát triển kinh tế của địa phương; tăng số lượng đàn vật nuôi sau diễn biến phức tạp của dịch bệnh lở mồm, long móng, tả heo châu Phi, viêm da, nổi cục ở bờ; diện tích thả nuôi thủy sản cao hơn cùng kỳ; sản lượng nuôi trồng, đánh bắt thủy sản ổn định.

Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm ước đạt 6.615 tỷ đồng, tăng 12.8% so cùng kỳ. Xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả quan trọng. Một số chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt kế hoạch, tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Thực hiện tốt các mặt công tác trên lĩnh vực giáo dục - đào tạo, văn hóa, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, an sinh xã hội, lao động, giải quyết việc làm. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND, phát biểu chỉ đạo

Tại phiên họp sau khi các đại biểu tập trung thảo luận một số khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2022 như: Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận của người dân trong việc tiêm vắc xin phòng bệnh; Tập trung hoàn chỉnh sớm 2 đồ án quy hoạch phân khu Dân Thành và Trường Long Hòa, Đề án nâng cấp 2 xã này lên phường và Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của thị xã trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định; Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa nông nghiệp hữu cơ, chuỗi giá trị; Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Nông thôn mới; Định hướng phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng của thị xã; Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công; Nâng cao chất lượng các hoạt động Văn hóa, Giáo dục, Y tế, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội; Tăng cường đấu tranh ngăn chặn các vụ việc vi phạm pháp luật, đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt được trong 9 tháng đầu năm để có sự tập trung, quyết liệt chỉ đạo thực hiện, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 mà Thị ủy và Hội đồng Nhân dân thị xã đã giao.

Đức Huy