Xã Long Toàn sơ kết Chỉ thị 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thực hiện hoạt động đỡ đầu đơn vị xã năm 2023
Ngày 29/11/2023, Xã Long Toàn sơ kết Chỉ thị 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thực hiện hoạt động do Sở Thông tin và Truyền thông đỡ đầu đơn vị xã năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nầy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Văn Nhớ, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; lãnh đạo Viettel Trà Vinh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã; Ban chấp hành Đảng bộ xã Long Toàn và Bí thư chi bộ các ấp.

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các doanh nghiệp duy trì cung cấp dịch vụ truy cập Internet phủ khắp 100% trên địa bàn xã; cung cấp dịch vụ công trực tuyến; hệ thống điện tử công vụ; hệ thống hội nghị truyền hình; chứng thư số chuyên dùng,… Qua đó, Sở Thông tin và Truyền thông còn tư vấn, hướng dẫn, tập huấn hỗ trợ Ủy ban nhân dân xã Long Toàn đáp ứng tiêu chí nông thôn mới nâng cao, các nghiệp vụ về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin. Cùng với đó, phối hợp với Viettel Trà Vinh tặng 06 bộ máy vi tính cho 06 ấp, 01 bộ máy cho Ban chỉ huy Quân sự xã với số tiền trên 80 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông vận động hỗ trợ lắp trụ đèn đường thắp sáng đường quê ấp Giồng Ổi, thăm chúc tết gia đình chính sách; vận động mạnh thường quân hỗ trợ 30 suất quà cho 30 hộ nghèo, tặng quà cho các em học sinh nghèo, tặng 01 bộ trống cho trường tiểu học Võ Thị Quý; tặng 1.000 quyển tập và hỗ trợ kinh phí cho xã chuyển đổi số, tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Nầy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nầy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao sự phối hợp giữa Sở và Đảng ủy xã Long Toàn nhằm góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương, đồng thời thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Sở Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng Viettel tạo điều kiện giúp đỡ hỗ trợ chuyển đổi số cho xã Long Toàn, hòa mạng các trụ sở ấp, phối hợp các nhà mạng chỉnh trang hệ thống cáp viễn thông truyền hình đảm bảo mỹ quan; tăng cường hệ thống truyền thông trên hệ thống thông tin các xã, để giúp cho người dân nắm bắt thông tin, thực hiện các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, cập nhật để ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào cuộc sống./.

Thanh Khiết - Đức Huy