Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh tổ chức chương trình Xuân biên giới - Tết hải đảo năm 2020 tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa
Ngày 18/1/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh phối hợp với các cơ sở đoàn trực thuộc cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa tổ chức chương trình “Xuân Biên giới – Tết Hải đảo” năm 2020 và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tuyên truyền về biển, đảo. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh, cùng tham gia chương trình có Đại tá Huỳnh Văn Độ, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh.

Các đại biểu tham gia chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020

Chương trình Xuân biên giới – Tết hải đảo là một trong những hoạt động có ý nghĩa được Trung ương Đoàn phát động và chỉ đạo triển khai rộng khắp ở các tỉnh, thành đoàn trong cả nước, đây là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ cả nước hướng về chiến sỹ, đồng bào nơi biên giới, biển đảo nhân dịp xuân về, qua đó giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chủ quyền biên giới, biển đảo, nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới, xây dựng tình cảm quân dân, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh và các bạn đoàn viên, thanh niên cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân tích cực trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xây, đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Tỉnh ủy, bảo vệ môi trường cho tỉnh nhà và đất nước, đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế và xã hội. Mong rằng thông qua việc hưởng ứng hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ vì lợi ích của cộng đồng, tích cực hưởng ứng bằng những việc làm và hành động cụ thể.

Quang cảnh chương trình “Xuân biên giới – Tết hải đảo” năm 2020

Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh trao tặng công trình thanh niên tăng gia sản xuất cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa trị giá 30 triệu đồng. Các cơ sở đoàn trực thuộc trao tặng 14 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các em là con em các chiến sỹ công tác tại đồn biên phòng.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã